Chi gần 3.000 tỷ đồng xây “lò mổ”

ANTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quy hoạch hệ thống cơ sở giết mổ và chế biến gia súc, gia cầm trên địa bàn Thủ đô đến năm 2020. 

Theo đó, tổng mức vốn đầu tư thực hiện quy hoạch khoảng 2.979 tỷ đồng. Trong đó, có 1.703 tỷ đồng tiền đầu tư từ các cơ sở giết mổ công nghiệp, 1.276 tỷ đồng từ các cơ sở giết mổ thủ công tập trung. Ngoài ra còn có nguồn huy động từ các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nguồn hỗ trợ từ ngân sách. Cũng theo bản quy hoạch này, đến năm 2015, Hà Nội có 8 cơ sở giết mổ công nghiệp, đóng góp khoảng 45-50% cơ cấu giết mổ. Phần còn lại do các cơ sở giết mổ, điểm thủ công tập trung hoặc bán công nghiệp đáp ứng.