Chỉ có phép lạ mới giúp Michael Schumacher tỉnh lại

  • 08/03/2014 19:14
  • 0 bình luận
  • Bạch Dạ
  • In bài
ANTĐ - Gia đình huyền thoại F1 Michael Schumacher đã được các bác sĩ thông báo chuẩn bị tinh thần đối mặt với khả năng xấu nhất, bởi chỉ có phép lạ mới có thể cứu được tay đua 45 tuổi.

Kể từ vụ tai nạn trượt tuyết kinh hoàng ngày 29-12 năm ngoái, Schumacher đã ở trong trạng thái hôn mê nhân tạo ở tuần thứ 10. Do não của Schumacher đã gặp nhiều tổn thương và chảy máu trong sau tai nạn trượt tuyết nên các bác sỹ đã đặt anh vào trạng thái hôn mê nhân tạo để có thêm thời gian chữa lành cho não. Sau đó các bác sỹ quyết định giảm liều lượng thuốc mê để bắt đầu giai đoạn thức tỉnh dần dần cho cựu tay đua 45 tuổi. 

Tuy nhiên, mọi việc diễn biến khá xấu, khả năng sau khi thức dậy, Schumacher sẽ không còn là chính anh như trước đây và có thể phải sống đời sống thực vật đến hết đời do não đã bị tổn thương nghiêm trọng.


Chỉ có phép lạ mới giúp Michael Schumacher tỉnh lại ảnh 1

Huyền thoại F1 đang phải đấu tranh giành giật sự sống


Thông tin mới nhất, các bác sỹ đã thông báo với gia đình Michael Schumacher chuẩn bị tinh thần, bởi quá trình hồi phục của tay đua từng 7 lần vô địch thế giới hầu như là con số 0. Theo nguồn tin thân cận từ gia đình của tay đua F1, Corinna, vợ của Schumacher – người vừa tổ chức sinh nhật thứ 45 bên cạnh giường bệnh của chồng cùng các con, đã được thông báo để đối mặt với điều tồi tệ nhất.

“Họ đã nói thẳng rằng, chỉ có phép lạ mới có thể giúp anh ấy tỉnh lại. Tiền bạc, chế độ chăm sóc tốt nhất, thể lực cường tráng của một VĐV đỉnh cao... tất cả không thể giúp anh ấy vượt qua tai nạn khủng khiếp đã trải qua”, nguồn tin thân cận với gia đình Michael Schumacher cho biết.

Về khía cạnh chuyên môn, các bác sĩ không hy vọng vào khả năng tỉnh lại của Schumacher bởi thông thường, các bệnh nhâu sau một giai đoạn hôn mê sâu đều có dấu hiệu hồi tỉnh sau 3-4 tuần được đưa vào trạng thái hôn mê nhân tạo. Trong khi đó, đây đã là tuần thứ 10 huyền thoại đường đua F1 được áp dụng phương pháp thức tỉnh từ hôn mê nhân tạo trong viện.

Tin cùng chuyên mục