Chết vì tham lam

  • 07/04/2014 06:51
  • 0 bình luận
  • Hà Minh
  • In bài
ANTĐ - Chính từ sự tham lam mà Nguyễn Hoàng Tôn (SN 1986), trú tại phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội, đã lộ diện là thủ phạm cùng đồng bọn gây ra 10 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố.
Chết vì tham lam ảnh 1
Tôn, Trường và một phần tang vật vụ án

Cuối tháng 3-2014, chị Bích, trú ở phường Bồ Đề, quận Long Biên (Hà Nội), nhận được tin nhắn của số điện thoại lạ, nói đang giữ giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe máy của chị, và hẹn gặp bên Bắc Ninh để chuộc. Đây là số giấy tờ chị Bích để trong cốp chiếc xe máy Honda Lead, bị kẻ gian lấy trộm hôm  21-3, ngay tại nhà khổ chủ. Bẵng đi gần chục hôm, chị Bích nhận được tin nhắn trên. Người nhắn tin nói rằng nhặt được giấy tờ tùy thân, sổ ghi số điện thoại cá nhân của chị Bích, và yêu cầu chị nếu muốn chuộc lại giấy tờ thì sang Bắc Ninh để gặp anh ta.

Nhận định đây có thể là đối tượng trộm cắp xe máy của chị Bích, CAP Bồ Đề hướng dẫn chị Bích nhận lời hẹn gặp của đối tượng, và 1 tổ công tác đã bí mật đi cùng cô gái trẻ sang Bắc Ninh. Đến TP Bắc Ninh, đối tượng tiếp tục nhắn tin hướng dẫn chị Bích đi lòng vòng hơn 10 cây số, đến gần cổng 1 khu công nghiệp. Ngay khi đối tượng vừa xuất hiện, cho chị Bích xem giấy tờ, tổ công tác CAP Bồ Đề đã ập vào kiểm tra. Nhân thân đối tượng là Nguyễn Hoàng Tôn.

Ban đầu, Tôn quanh co, khai tình cờ nhặt được chiếc túi xách của chị Bích. Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CAP Bồ Đề xác định, tối 20-3, Tôn cùng 1 đối tượng nữa xuất hiện tại địa bàn phường Bồ Đề, và ngủ ở nhà 1 thanh niên tạm trú ở tổ 15 phường Bồ Đề. Cơ quan công an cũng thu thập được lời khai nhân chứng cho thấy, sáng 21-3, Tôn lảng vảng trước ngõ nhà chị Bích. Trước những bằng chứng này, Nguyễn Hoàn Tôn đã phải khai nhận là thủ phạm vụ trộm xe máy của chị Bích. Đồng phạm với Tôn là Lương Văn Trường (SN 1980), trú tại phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Tôn và Trường đều nghiện ma túy, thường đi lang thang để trộm cắp tài sản. Sáng 21-3, phát hiện sơ hở của chị Bích, Tôn cảnh giới để Trường đột nhập vào nhà bị hại dắt chiếc xe ra ngoài. Lục soát cốp xe, thấy giấy tờ tùy thân vả ảnh chị Bích, Tôn nảy lòng tham, vừa muốn bắt bị hại phải chuộc giấy tờ, vừa muốn xem mặt cô gái trẻ.

Ngay sau đó, CAP Bồ Đề phối hợp cùng Đội CSHS CAQ Long Biên đã bắt được Lương Văn Trường. Hai đối tượng khai nhận trong tháng 3-2014 đã gây ra 9 vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn thành phố. Hàng ngày, các đối tượng tăm tia xe máy để ở nơi không có người trông giữ, hoặc đột nhập nhà dân để trộm xe. Xe máy lấy được, chúng đem bán với giá từ 800.000 đồng đến 3 triệu đồng/ chiếc cho các đối tượng chuyên tháo dỡ xe, bán lẻ phụ tùng. Bình quân 2 ngày 1 lần, Tôn và Trường lại đi gây án; và ngày cao điểm, chúng liên tiếp gây ra 2 vụ. Số tiền bán xe có được, 2 tên trộm “nướng” vào ma túy…

Tin cùng chuyên mục