"Chém nhầm" khiến 1 người chết, 4 người bị thương

  • 09/07/2013 15:28
  • 0 bình luận
  • Quỳnh - Thanh
  • In bài
ANTĐ - Thấy một nhóm thanh niên đang thắp nến ngồi nhậu, nghĩ có đối tượng đang tìm trả thù, Phạm Ngọc Hà cùng đồng bọn cầm dao xông vào chém nhóm thanh niên khiến một người tử vong, 4 người khác bị thương nặng.

Ngày 9-7, Công an tỉnh Đắk Nông đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 5 thanh niên về hành vi giết người. Các đối tượng gồm: Phạm Ngọc Hà (SN 1987), Huỳnh Minh Phước (SN 1996), Trần Minh Phát (SN 1990), Trần Trung Hiếu (SN 1992) và Cao Thiện Khiêm (SN 1994) đều trú tại thôn 3 xã Nhân Cơ, huyện Đăk R’lấp.Theo lời khai của các đối tượng, do có mâu thuẫn từ trước trong lần đi đám cưới tại xã Đăk Wer, Phạm Ngọc Hà bị Trung Y Noi trú tại xã Đăk Wer đánh, nên ngày 19-6, khi cả nhóm đang ngồi nhậu tại nhà của Hà thì thấy Trung Y Noi đi dự đám cưới ở khu vực thôn 3, xã Nhân Cơ, Hà đã rủ các đối tượng trên cùng bàn nhau đánh Trung Y Noi để trả thù.

"Chém nhầm" khiến 1 người chết, 4 người bị thương  ảnh 1
Hung khí gây án của các đối tượng trong vụ án


Khoảng 22h hôm đó, sau khi uống rượu xong, Hà lấy 3 con dao phát, 1 gậy tre còn Phát về nhà lấy 2 con dao tự chế đến và cả nhóm chở nhau trên 3 chiếc xe máy đi tìm Trung Y Noi để đánh, khi đến đoạn đường liên thôn thuộc thôn 3 xã Nhân Cơ, cả bọn thấy 1 nhóm thanh niên đang thắp nến ngồi nhậu gồm: Lê Quang Tàu (SN 1992), Phạm Nguyễn Trung Hậu (SN 1996), Đào Văn Trà (SN 1988), Lê Cao An, Hoàng Vũ (SN 1993), Hoàng Văn Tuấn và Hoàng Cao Định (SN 1986).

Nghĩ có Trung Y Noi ở đó, Hà liền xông vào cầm dao phát chém nhóm thanh niên đang ngồi nhậu làm cả nhóm bỏ chạy. Lúc này Phước, Phát, Hiếu, Khiêm cũng chạy đến đuổi chém nhóm thanh niên này. Hậu quả, làm Lê Quang Tàu chết trên đường đi cấp cứu, còn Nguyễn Trung Hậu, Đào Văn Trà, Hoàng Vũ và Hoàng Văn Tuấn bị thương nặng. Biết đã chém nhầm đối tượng nên cả nhóm đã đưa những người bị thương đi cấp cứu rồi đến CAH ĐăkR’lấp để đầu thú. 

Hành vi của các đối tượng trên thể hiện sự coi thường pháp luật, chỉ vì mâu thuẫn nhỏ mà đã tước đi mạng sống của người khác, cần phải xử lý thật nghiêm khắc và phòng ngừa chung cho toàn xã hội.

Tin cùng chuyên mục