Chém người xong bỏ trốn bằng cách...xin nhập ngũ

  • 06/11/2013 21:56
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ - Thiêm chém người xong bèn về quê, xin nhập ngũ, tất cả không ngoài mục đích trốn tội, nhưng lưới trời lồng lộng...
Chém người xong bỏ trốn bằng cách...xin nhập ngũ ảnh 1
Đối tượng Thiêm


Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 13-5-2012, Nguyễn Viết Tiến, sinh năm 1991, trú tại Chương Mỹ, Hà Nội và Ngô Doãn Nghĩa, sinh năm 1988, trú tại xóm 21, Giao Thiện, Giao Thủy, Nam Định, đã cùng ngồi uống nước để nói chuyện tại phố Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân. Do có mâu thuẫn từ trước, sợ bị đánh nên trong khi nói chuyện Nghĩa gọi điện cho người bạn tên Trọng, quê ở Tuyên Quang, đến bảo vệ.

Khoảng 30 phút sau, Trọng và Trần Văn Thiêm, sinh năm 1991, trú tại xóm 3, Giao An, Giao Thủy, Nam Định đến quán nước. Khi đó Tiến và Nghĩa đã chửi bới nhau, xô xát. Lập tức Thiêm đã dùng dao gọt mía tại quán nước chém 2 nhát vào tay trái Tiến. Tiến sau đó được người dân đưa đi cấp cứu.

Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an giám định thương tích, xác định Tiến bị tổn hại sức khỏe là 47,4%. Do bị đứt bó mạch, liệt dây thần kinh tay trái nên mặc dù đã trải qua 2 ca phẫu thuật, cánh tay trái của Tiến vẫn không cử động được như bình thường.

Quay trở lại thời điểm gây án, ngay sau đó cả Trọng, Nghĩa và Thiêm đều bỏ trốn. Cơ quan điều tra Công an quận Thanh Xuân đã gặp nhiều khó khăn trong quá trình điều tra bởi sau khi vụ việc xảy ra ngoài cái tên “Thiêm” và quê tỉnh Nam Định, các trinh sát không có thêm bất cứ thông tin gì về đối tượng này. Quá trình điều tra, các trinh sát phải sàng lọc hàng nghìn đối tượng ở nhiều huyện và xã thuộc tỉnh Nam Định,  mới xác định được đối tượng gây án.

Theo một cán bộ địa phương thuộc huyện Giao Thủy cho biết, Thiêm trước đây thường tránh việc gọi khám tuyển nghĩa vụ quân sự nhưng mới đây lại về quê xin nhập ngũ. Và đến tháng 2-2013, Thiêm đã ra nhập hàng ngũ quân đội.

Sau khi xác định được đối tượng Thiêm,  CAQ. Thanh Xuân, đã phối hợp với đơn vị quân đội nơi Thiêm đang đóng quân làm rõ hành vi của Thiêm. Và ngày 4-11-2013, đơn vị nơi Thiêm đóng quân đã có quyết định loại ngũ đối với Thiêm, trả về địa phương do không đủ tiêu chuẩn quân nhân. Ngay sau đó, Công an quận Thanh Xuân đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam Trần Văn Thiêm về hành vi cố ý gây thương tích.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

Tin cùng chuyên mục