Chém người trọng thương vì... ghét thái độ

  • 15/03/2019 14:03
  • 0 bình luận
  • Hiền Linh
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 15-3, CAH Yên Bình, tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị đã vận động đầu thú thành công nhóm đối tượng đeo khẩu trang chém gần đứt lìa cánh tay nam thanh niên tại quán bi-a.

Thông tin cho biết, khoảng 22h30 ngày 8-3, CAH Yên Bình nhận được tin báo về vụ chém người gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại quán bi-a Tùng Lâm (tổ 9, thị trấn Yên Bình).

Nạn nhân trong vụ án là anh Bùi (trú tại thôn Vạn Xuân, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình); trước đó, khi đang chơi bi-a cùng một số người bạn, bất ngờ anh Bùi bị một nhóm đối tượng bịt khẩu trang gần kín mặt, cầm dao đuổi chém dẫn đến thương tích nặng trên cơ thể.

Nguyễn Việt Phong (ngoài cùng bên trái) và các đồng phạm

Nguyễn Việt Phong (ngoài cùng bên trái) và các đồng phạm

Khẩn trương điều tra, CAH Yên Bình đã dựng được nghi can gây án, là Nguyễn Việt Phong (SN 1989, trú tại thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình). Người này được cho là có mâu thuẫn gián tiếp với anh Bùi, liên quan đến chuyện tiền nong. Tiến hành xác minh, cơ quan Công an nắm được sau khi vụ án xảy ra, nghi can Phong bất ngờ vắng mặt tại địa phương...

Một mặt truy tìm, CAH Yên Bình tìm cách tác động, vận động, và ngày 14-3, Nguyễn Việt Phong đã đến cơ quan Công an đầu thú. Từ lời khai của Phong, CQĐT đã làm rõ thêm và vận động đầu thú 2 đối tượng tham gia vụ chém người, là Hoàng Xuân Quang (SN 1992, trú tại thị trấn Yên Bình) và Nguyễn Khánh Linh (SN 1994, trú tại TP Yên Bái). 

Mở rộng điều tra, ngày 13-3, CAH Yên Bình đã xác định, triệu tập Trần Văn Huấn (SN 1992, trú tại tổ 2) và Đậu Hùng Cường (SN 1994, trú tại tổ 7, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình) đến trụ sở điều tra, làm rõ.

Tại CQĐT, bước đầu các đối tượng đã thừa nhận hành vi gây thương tích cho nạn nhân Bùi. Theo lời khai ban đầu của Phong thì động cơ gây án là do anh ta “ghét” thái độ của Bùi, nên tối 8-3, sau khi uống rượu say, Phong đã rủ các đối tượng còn lại cùng thực hiện hành vi phạm tội.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, CQĐT CAH Yên Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng nêu trên về tội danh “Cố ý gây thương tích”.

Tin cùng chuyên mục