Chelsea và Bayern mất nhiều trụ cột trong trận chung kết

  • 26/04/2012 08:11
  • 0 bình luận
  • H.N (Tổng hợp)
  • In bài
ANTĐ - Sau loạt trận bán kết, cũng giống như Chelsea, "Hùm xám" xứ Bavaria đã phải trả một cái giá khá đắt để có thể giành tấm vé tham dự trận chung kết.
Chelsea và Bayern mất nhiều trụ cột trong trận chung kết

Kết thúc trận bán kết với Barcelona, cùng với thủ quân John Terry, Chelsea sẽ vắng ba trụ cột quan trọng là Ramires, Branislav Ivanovic và Raul Meireles cho trận chung kết Champions League. Trong khi Terry có thể phải nghỉ thi đấu ba trận thì ba cầu thủ còn lại phải nghỉ thi đấu một trận vì những thẻ vàng đã phải nhận.

Nếu như đội bóng nước Anh mất 4 trụ cột cho trận đấu quan trọng nhất của mùa giải thì đại diện Bundesliga cũng chẳng hề thua kém khi thiếu vắng tới… 3 vị trí chủ chốt. Đó là 2 hậu vệ Holger Badstuber, David Alaba và tiền vệ trụ Luiz Gustavo.

Đây là những vị trí quan trọng trong hàng thủ Bayern ở mùa giải này, đặc biệt khi bộ đôi hậu vệ Daniel Van Buyten và Breno vẫn chưa bình phục chấn thương. Trong khi đó, Luiz Gustavo là nhân tố khó thay thế trong vai trò tiền vệ đánh chặn ở tuyến giữa Bayern.

Trước việc các đồng đội đã bị mất giấc mơ dự trận chung kết Champions League, tiền vệ Mikel của Chelsea cho rằng: "Tôi cho rằng những chiếc thẻ vàng nên được xóa khi các đội vào chơi trận chung kết. UEFA nên quan tâm tới điều đó. Trận chung kết là nơi các cổ động viên muốn chứng kiến những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới".

Có thể nói nguyện vọng của Mikel được đưa ra dựa trên thực tế rằng FIFA đã thay đổi những quy định trong World Cup 2010. Theo đó, cầu thủ của các đội bóng vào tới vòng tứ kết sẽ được "xóa" thẻ vàng, nhờ vậy ai cũng có thể có cơ hội dự trận chung kết.

Tin cùng chuyên mục