Chef Thành Vương chiến thắng với món ăn ba miền Việt - Pháp

  • 14/12/2019 10:01
  • 0 bình luận
  • Sơn Sơn
  • In bài
ANTD.VN -Chef Thành Vương chiến thắng giải thưởng Khám phá trị giá 100 triệu đồng nhờ set menu vừa tôn vinh ẩm thực 3 miền vừa giao thoa với ẩm thực Pháp

Không chỉ có chuyến đi trải nghiệm tại nước Pháp mà các chef còn mang sứ mệnh quảng bá ẩm thực Việt ra thế giới. Top 3  của chương trình "Top Chef - Đầu bếp thượng đỉnh" Thành Vương, Văn Hưng và Hoàng Sin đã giới thiệu nền ẩm thực Việt Nam với giám khảo quốc tế bằng set món ăn giao thoa văn hoá Việt – Pháp. Chef Thành Vương đã được vinh danh và chiến thắng giải thưởng khám phá với 100 triệu đồng tiền thưởng.

Top 3 cùng dàn giám khảo quốc tế tại Pháp

Top 3 cùng dàn giám khảo quốc tế tại Pháp

Thực đơn mà Thành Vương chọn mang phong cách ẩm thực ba miền của Việt Nam với phở tôm xanh, gỏi cá trám mắm đậu phộng Phan Thiết, vịt nướng chao kèm xôi nếp than và chè chuối nướng rượu.

Chia sẻ về thực đơn, đầu bếp người Mũi Né cho biết, Việt Nam vốn là mảnh đất trù phú và đa dạng về các nguyên liệu và gia vị, trải dài từ bắc vào nam. Nhờ đó, có thể tạo ra nhiều món ăn với nguyên liệu đặc trưng, sáng tạo trong cách chế biến, để kết hợp với rượu Red Berrels.

Từ ý tưởng đó, 1 trong menu 4 món ăn, Thành Vương đã chọn phở tôm hùm. Theo anh, phở là món ăn đặc trưng của Việt Nam với hương vị thơm ngon, đậm đà được nhiều thực khách thế giới yêu thích. Vẫn sử dụng nguyên liệu và gia vị truyền thống vị đặc trưng Việt Nam như quế, hồi, đinh hương, thảo quả... Tuy nhiên, chefs Vương cho thêm lá é, tôm khô để mùi vị phở thanh, ngọt hơn. Đánh giá về món ăn, cả ba giám khảo đều đồng quan điểm món ăn không chỉ khéo trong trình bày mà mùi vị cũng gây ấn tượng cho người thưởng thức.

Chef Thành Vương

Chef Thành Vương

Món gỏi cá Phan Thiết

Món gỏi cá Phan Thiết

Với món gỏi cá Phan Thiết, Thành Vương cho biết đây là món ăn mang đậm tình yêu đối với quê hương Mũi Né của mình. Trong món cá này, nam đầu bếp đã kết hợp các loại rau mùi và cá tươi làm nên một vị thanh tao và ngọt nhẹ từ những miếng thịt cá tươi gợi nhớ về hương vị quê hương. Nhận xét vè món gỏi cá, các vị giám khảo đều có chung nhận xét rằng kỹ thuật nấu tuyệt vời giữ cá không bị vụn, hương vị các loại rau quả hoà quyện cùng thức uống.

Tin cùng chuyên mục