Giải mã những chiếc bánh Trung thu tiền triệu

Giải mã những chiếc bánh Trung thu tiền triệu

ANTĐ - Đã có rất nhiều người băn khoăn thắc mắc đặt câu hỏi: “Tại sao lại có hộp bánh Trung thu lên đến  chục triệu đồng, trong cái bánh trung thu ấy có gì, có vàng, hay bạc mà đắt đến vậy?”. Ai sẽ mua loại bánh này? Tất nhiên là có người mua thì thị trường mới xuất hiện nhiều đến vậy.  Những loại bánh này đa phần phục vụ khách hàng là doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu biếu tặng. Vậy những loại bánh “chỉ mua biếu, không dám ăn” có khác gì các loại bánh bình dân?
Thời gian chẳng đợi ai

Thời gian chẳng đợi ai

ANTĐ - Sau khi  qua đời, cha mẹ Naik để lại cho  anh một khoản tiền và lời dặn dò hãy chăm chỉ làm lụng để có cuộc sống sung túc. Nhưng rồi sau đó, suốt ngày Naik nằm dài ở nhà ăn không ngồi rồi  cho đến khi  khoản tiền cha mẹ để lại  vơi gần một nửa, Naik mới quyết định ra đường  tìm việc để sinh sống. 
Điên đảo vì ma trận nấm mối

Điên đảo vì ma trận nấm mối

ANTĐ - Gần đây bên cạnh món nấm mối miền Tây thì món nấm mối tự nhiên ở khu vực Tây Nguyên được rất nhiều người ưa chuộng. Và liên tục tấp nập khách hàng mua chở về TP.HCM và các tỉnh miền Đông, giá bán cũng vì vậy lên cao. Nhiều người nhân cơ hội này đang trồng nấm bằng cách ủ vào mùn cưa rồi bơm chất kích thích chứ hoàn toàn không phải tự nhiên. Người tiêu dùng mất tiền triệu nhưng không mua được thực phẩm như ý. 
Cẩn trọng với bánh trung thu siêu rẻ

Cẩn trọng với bánh trung thu siêu rẻ

ANTĐ - Tại một số chợ đầu mối, chợ bán sỉ tại một số tỉnh, thành phố lớn, hiện nay có rất nhiều người đổ về mua nguyên liệu làm bánh trung thu, đặc biệt là tại TPHCM, chợ đầu mối Bình Tây (quận 6), chợ Chánh Chiếu, chợ Bà Chiểu (quận 5), chợ Kim Biên… là nơi được các hộ sản xuất bánh trung thu mách nước là bán đầy đủ các nguyên liệu để làm bánh từ hảo hạng đến bình thường. Nếu muốn lời to thì chỉ cần dùng  nguyên liệu toàn bột sắn và các hương liệu mà thành.
Cá quý Tây Nguyên lên bàn tiệc Hà Nội

Cá quý Tây Nguyên lên bàn tiệc Hà Nội

ANTĐ - Một doanh nhân có lần băn khoăn chia sẻ, “nhiều lúc, muốn mời đối tác đi ăn mà nghĩ mãi không biết đi đâu, bởi nơi nào cũng giống nơi nào, phong cách như nhau, đồ ăn giống nhau”. Và rồi, câu trả lời cho vị doanh nhân đó đã tới từ nhà hàng Boomerang, 17 xóm Hà Hồi, Hà Nội.
Cá khủng Tây Nguyên lên bàn tiệc Hà Nội

Cá khủng Tây Nguyên lên bàn tiệc Hà Nội

ANTĐ - Một doanh nhân có lần băn khoăn chia sẻ, “nhiều lúc, muốn mời đối tác đi ăn mà nghĩ mãi không biết đi đâu, bởi nơi nào cũng giống nơi nào, phong cách như nhau, đồ ăn giống nhau”. Và rồi, câu trả lời cho vị doanh nhân đó đã tới từ nhà hàng Boomerang, 17 xóm Hà Hồi, Quang Trung, Hà Nội.   
"Tổ con chuồn chuồn" ở Chiềng Châu

"Tổ con chuồn chuồn" ở Chiềng Châu

ANTĐ - Tháng 7 dương lịch cũng là lúc thung lũng Mai Châu đang đổ nước vào ruộng, chuyến đi ngắn ngày qua xứ sở của xôi nếp thơm đã cho tôi một trải nghiệm cực kỳ hiếm - thưởng thức ấu trùng chuồn chuồn rang.
Tận cùng ngõ ngách, đâu đâu cũng phở

Tận cùng ngõ ngách, đâu đâu cũng phở

ANTĐ - Đi ăn phở không phải là một điều gì lạ, nhưng lạ nhất là bây giờ quán phở mọc lên nhiều quá. Đâu đâu cũng phở, ghi rõ hẳn hoi là phở bò Nam Định nhưng mùi vị lại hoàn toàn “nhái”. Thế mới hay, để có được một bát phở bò Nam Định “chính hãng” không hề đơn giản.
Đặc sắc món “mày nhưởng” của người Tày

Đặc sắc món “mày nhưởng” của người Tày

ANTĐ - Trong những hành trình rong ruổi khám phá mọi miền đất nước, có nhiều điều thú vị, hấp dẫn khiến cho những người yêu khám phá, yêu xê dịch không thể nào dừng được bước chân. Những nơi phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, những nét văn hóa đặc sắc của các dân tộc, những cảm xúc trước thiên nhiên, cuộc sống khiến cho mỗi hành trình khám phá luôn mới mẻ, cuốn hút. Thậm chí, có những địa danh đã đi - đến biết bao lần mà không vơi bớt đam mê.
Gỏi lá rừng, muối kiến Gia Lai

Gỏi lá rừng, muối kiến Gia Lai

ANTĐ - Tây Nguyên với rừng xanh ngút ngàn để khi dừng chân lại đất Gia Lai, tôi đã được thưởng thức món ăn của rừng: Gỏi lá rừng và muối kiến Krông Pa.
"Hậu trường" rùng mình của các quán hàng bình dân

"Hậu trường" rùng mình của các quán hàng bình dân

ANTĐ - Ở phần trước, Báo ANTĐ điện tử đã gửi tới độc giả hiện tượng "tái chế" đồ ăn thừa đang diễn ra phổ biến tại các hàng quán bình dân. Mời độc giả cùng theo dõi thêm những vấn nạn "ăn bẩn" và "ăn giả" đang hoành hành ở nhiều quán.

Thịt viên Pháp Việt được làm từ thịt ôi thiu cùng phụ gia Trung Quốc

Thịt viên Pháp Việt được làm từ thịt ôi thiu cùng phụ gia Trung Quốc

ANTĐ - Thịt bò viên thơm phức được sản xuất tại một cơ sở mang cái tên có yếu tố nước ngoài, khiến nhiều người tin tưởng về chất lượng của nó, nhưng lạ, thời gian gần đây đã có hàng loạt  khách hàng ăn loại thịt bò được sản xuất theo công nghệ mới  này  lại có biểu hiện nôn thốc tháo và tiêu chảy hàng tuần lễ. Cơ quan chức năng đã mật phục cơ sở sản xuất kinh doanh thịt viên Pháp-Việt ở ấp 3, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh và kết quả thật bất ngờ…
Qua Nghệ An thưởng thức “nhút” Thanh Chương

Qua Nghệ An thưởng thức “nhút” Thanh Chương

ANTĐ -  Vẫn nghe câu ca “Nhút Thanh Chương - tương Nam Đàn” nhưng nhiều người vẫn hỏi “Nhút là cái gì?”. Nó chỉ là một món ăn kèm với cơm rất dân dã của người dân xứ Nghệ, được chế biến đơn giản chỉ từ quả mít non hoặc xơ cái của mít chín. 
Lễ hội Ẩm thực châu Âu

Lễ hội Ẩm thực châu Âu

ANTĐ - Diễn ra vào ngày 9-5 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Lễ hội Ẩm thực châu Âu lần thứ 9 sẽ đem đến cho du khách một hành trình văn hóa trải dài từ khu vực Bắc Âu, Trung Âu tới Địa Trung Hải với những món ăn nổi tiếng trong thế giới ẩm thực. 
Tưng bừng phố đêm du lịch, ẩm thực mừng 30-4

Tưng bừng phố đêm du lịch, ẩm thực mừng 30-4

ANTĐ - Tối 28-4, trên đường Điện Biên Phủ, đoạn nối từ đường Hùng Vương đến Bà Triệu (phường 7, TP Tuy Hòa, Phú Yên) tưng bừng diễn ra lễ hội đường phố: Phố đêm du lịch, ẩm thực – I like Phú Yên. 
Một vòng Hà Nội qua những món ăn

Một vòng Hà Nội qua những món ăn

ANTĐ - Từ xa xưa vẫn có câu “Ăn Bắc - mặc Nam” để nói về sự cầu kỳ và phong phú các món ăn của người dân Bắc, đặc biệt là Hà Nội. Thế kỷ 21, nhiều món ăn nước ngoài, vùng miền khác… ào ạt xâm nhập thì vẫn không thể nào làm mất đi vị ngon của nghệ thuật ẩm thực Hà thành. Trong chuyến đi đến Hà Nội, chỉ cần chia đều thời gian để thưởng thức gần hết quà Hà Nội cũng đã là đi gần hết Hà Nội rồi.
Đi tìm “ngọc” trong di sản

Đi tìm “ngọc” trong di sản

ANTĐ - Nằm trong khu vực Vịnh Hạ Long với hoạt động du lịch vô cùng nhộn nhịp và nổi tiếng nhưng Quan Lạn, Minh Châu - 2 xã đảo thuộc huyện Vân Đồn lại tồn tại như một “viên ngọc thô” trên biển.

Ngọt - ngon măng sặt Yên Bái

Ngọt - ngon măng sặt Yên Bái

ANTĐ - Từ Hà Nội đến Yên Bái giờ không còn xa nữa. Vài năm trước đây, phải đi qua cầu Trung Hà qua Phú Thọ phía huyện Đoan Hùng rồi mới tới được Yên Bái cũng phải mất đến cả nửa ngày. Đường cao tốc Hà Nội - Lào Cai qua cầu Nhật Tân kéo Yên Bái lại gần chỉ có hơn 2 tiếng đồng hồ chạy ô tô. Quãng đường chưa đủ xa và cũng chẳng gần đó cứ văng vẳng câu thơ của hướng dẫn viên du lịch “Nắng rát Lào Cai - Mưa dai Yên Bái” để nói về vùng đất miền núi. Những cơn mưa sau Tết Nguyên đán dai dẳng đến mức não nề, buồn chán hóa ra cũng có tác dụng. Khi mưa vừa dứt, nắng chỉ khẽ bừng lên thì Yên Bái đón chào một mùa măng non mà nổi tiếng nhất là măng sặt.