ANTĐ - Từng phục vụ cho nhiều ngôi sao Hollywood như Brad Pitt hay Arnord Schwarzenegger, đầu bếp Christophe Grilo đã quyết định chọn Việt Nam làm điểm dừng chân trong khuôn khổ Liên hoan Ẩm thực châu Âu tổ chức tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Siêu đầu bếp trong lĩnh vực làm bánh đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về bánh mì, về ẩm thực Việt Nam và châu Á.
ANTĐ - Với mong muốn được thế giới nhớ tới là quê hương của bánh pizza, thành phố Naples của Ý đã tập hợp 100 đầu bếp làm chiếc pizza dài nhất hành tinh. Chiếc bánh dài 2km và được chế biến trong 11 tiếng.
ANTĐ - Cục Chế biến nông lâm thủy sản và nghề muối (Bộ NN&PTNT) cho biết, sẽ kiểm tra chất lượng nguồn nước cũng như chất lượng muối tại các tỉnh ven biển Trung bộ, khu vực vừa xảy ra hiện tượng cá chết hàng loạt.
ANTĐ - Thực hiện kế hoạch số 37 của Ban Thường vụ Hội
phụ nữ CATP Hà Nội về thực hiện phong trào thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội
phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XV, Hội phụ nữ
2 cụm thi đua số 4 và số 5 đã tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề "Bữa cơm gia
đình ngày cuối tuần" với sự tham gia của 6 đội thi.
ANTĐ - Nhìn từ trên cao, sông Hồng như một dải lụa trắng vắt qua Hà Nội. Trên thực tế, kể cả mùa nước kiệt, sông Hồng vẫn có màu sắc rất riêng của mình. Ấy là ngầu đục phù sa. Nhất là mùa lũ, sông đỏ đậm cuồn cuộn chảy mang theo sức sống bồi đắp châu thổ.
ANTĐ - Trong một buổi tối ấm cúng và may mắn, tôi được gặp gỡ đầu bếp số 1 của đảo quốc Sri Lanka - Tiến sĩ Pablis Silva, một đại sứ ẩm thực vô cùng nổi tiếng ở đất nước xinh đẹp nằm bên bờ Ấn Độ Dương. Giữa Hà Nội một ngày mưa gió, chúng tôi đã có dịp thưởng thức những món ăn do đích thân ông nấu và trò chuyện về những ấn tượng của ông với Việt Nam.
ANTĐ - Một người đàn ông họ Trần đã bị sốc khi nhận hóa đơn 10.000 NDT (khoảng 1.600 USD) cho một bữa ăn tại nhà hàng hải sản ở thành phố Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc), trong đó, 5.731 NDT của hóa đơn là chi cho món ăn được chế biến từ cá tầm Kaluga.
ANTĐ - Từ bao đời nay, người dân ở huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, vẫn duy trì truyền thống gánh cỗ đi góp cỗ cúng Tết. Mâm cỗ cúng ngày Tết ở đây không thể thiếu các món truyền thống như bánh chưng, bánh tét, bánh ong và các loại rau củ quả được chế biến khá cầu kỳ. Góp cỗ là cách để người dân nơi đây bày tỏ lòng kính trọng, tưởng nhớ đến ông bà, tổ tiên và người thân đã khuất.
ANTĐ - Cọ là loại cây phổ biến ở các tỉnh phía Bắc nước ta, trong đó Phú Thọ được coi là “thủ phủ” của cọ. Cọ xưa chỉ để lấy lá lợp nhà, nay lá cọ không được trưng dụng nữa, nhưng cái thứ quả đen bóng lại được coi là đặc sản, là món ngon hiếm có.
ANTĐ - 35 nhà hàng và quán bar trên khắp Trung Quốc vừa bị nhà chức trách nước này phát hiện dùng hoa anh túc (cây thuốc phiện) làm gia vị chế biến các món ăn.
ANTĐ - Sáng 18-1, UBND huyện Mỹ Đức, Hà Nội, tổ
chức họp báo về công tác quản lý Lễ hội du lịch chùa Hương năm 2016 với nhiều vấn
đề “nóng” được đưa ra thảo luận. Đến dự có ông Nguyễn Khắc Lợi, Phó Giám
đốc Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hoạt, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ
tịch UBND huyện Mỹ Đức.
ANTĐ - Một chương trình kết hợp giữa những sắc màu thời trang với hương vị trà chiều cổ điển sẽ được tổ chức tại khách sạn InterContinental Hanoi Westlake (1A Nghi Tàm, Tây Hồ, Hà Nội).
ANTĐ - Sau một
thời gian theo dõi, mật phục, ngày 21-12, Đội Cảnh sát ĐTTP về kinh tế - ma túy
- môi trường CAH Phú Xuyên, Hà Nội đã bắt quả tang một cơ sở chuyên chế biến, sản
xuất mỡ bẩn. Điều đáng nói, ngoài việc dùng hàng tấn mỡ bốc mùi hôi thối để chế
biến thành phẩm, quá trình chế biến dầu mỡ tại cơ sở này vô cùng thủ công cùng
nhiều vật dụng rất mất vệ sinh.
ANTĐ - Diễn ra vào ngày 28 và 29-11 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình, Lễ hội Ẩm thực Việt Nam - Hàn Quốc 2015 sẽ gồm nhiều hoạt động vui chơi, giải trí như chiếu phim ngoài trời, trình diễn thời trang, các gian chụp ảnh Hàn Quốc và mặc thử Hanbook…
ANTĐ - Theo học thạc sĩ về biến đổi khí hậu tại Úc, vừa hoàn thành luận án, một học bổng tiến sĩ nữa đang chờ, nhưng đầu năm 2013 chị đột ngột về nước. Lặn lội khắp các làng chài miền Trung, mò mẫm làm những việc chẳng liên quan đến chuyên ngành, cho đến một hôm chị công bố sẽ theo nghề mắm ruốc.
ANTĐ - Ca dao có câu rằng: “Tháng 9 đôi mươi, tháng 10 mùng 5”. Cứ đến tầm thời gian này thời tiết rất lạ, mấy ngày liền, nắng không ra nắng, mưa cũng chẳng thành mưa. Các bà, các mẹ thì nhìn trời mà nhẩm “mưa rươi rồi”, rồi lại chép miệng “Kẻ ăn rươi, người chịu bão”. Thế rồi lang thang ra phố bắt gặp tiếng rao “Ai mua rươi ra mùa”. Mùa rươi đến thật rồi.
ANTĐ - Bạn đọc thân mến. Một cuối tuần nữa lại đến, tiết trời chuyển mùa thay đổi bất thường, tuy mát mẻ, dễ chịu nhưng lúc nắng lúc mưa, se lạnh nên các bạn hãy chú ý giữ gìn sức khỏe để tránh bị cảm cúm. Có sức khỏe tốt để tham dự các sự kiện văn hóa - nghệ thuật vào dịp cuối tuần mà chúng tôi sẽ giới thiệu dưới đây.
ANTĐ - Mai Linh chân đi khắp năm châu bốn biển. Nhớ có lần ông tự thống kê, đã đặt chân đến 130 quốc gia. Con người ấy thoạt nhìn tư duy Tây, lối sống thoáng, cởi mở, giao thiệp bạn bè rộng rãi, nhưng thực chất ông là một trong những người Việt Nam nhất theo tôi nghĩ. Cứ nhìn cách ông bài trí, chế biến món ăn, hay không gian sống và làm việc của ông là biết.
ANTĐ - Nếu không được giới thiệu, hẳn là không ai có thể biết rằng loài rêu nhơn nhớt, nhầy nhậy mọc trên những phiến đá dưới lòng suối ấy đã từng cứu biết bao đồng bào dân tộc miền núi thuộc xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ thoát khỏi cái đói. Và càng ngạc nhiên hơn khi biết rằng chính loài rêu đá ấy đã cho họ sức khỏe, giúp họ sống trường thọ giữa nơi heo hút bốn bề bị bao bọc bởi những dãy núi cao ngằn ngặt.