• "Đánh thức" hương vị trà Việt

    "Đánh thức" hương vị trà Việt

    ANTD.VN - “Trà ướp hương sen tưởng quen thuộc nhưng làm rất dụng công. Nếu như làm lâu quá thì hương sen sẽ bay đi mất. Còn nếu làm nhanh thì gạo sen bị giập nát, trà bị ôi oai” - nghệ nhân trà Nguyễn Việt Hùng, quán quân của cuộc thi “Tea Master Cup Việt Nam 2016” chia sẻ về việc đánh thức những hương vị trà truyền thống, tưởng chừng đã bị lãng quên trong đời sống hiện đại.

  • Cỗ bàn Tết nhất

    Cỗ bàn Tết nhất

    ANTD.VN - Chẳng nói ra thì người Hà Nội nào cũng biết rằng cỗ bàn ở đất kinh kỳ nghìn năm này có phần phức tạp nhiêu khê chẳng kém gì đất “Thần Kinh” Huế, nơi triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam chọn làm kinh đô.

  • Làng mứt gừng nhộn nhịp vào vụ

    Làng mứt gừng nhộn nhịp vào vụ

    ANTD.VN - Cứ vào tháng Chạp âm lịch, người dân xã Hải Chánh (Hải Lăng, Quảng Trị) lại nhộn nhịp bước vào mùa sản xuất mứt gừng để cung ứng ra thị trường phục vụ Tết Nguyên đán. Một vụ mùa ngắn ngủi chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng như thế, người làm nghề có thể thu lời hàng chục triệu đồng, bằng thu nhập cả năm làm nông nghiệp. 

  • Lật tẩy quy trình sản xuất nước mắm pha... nước lã

    Lật tẩy quy trình sản xuất nước mắm pha... nước lã

    ANTD.VN - Tối 5-1, qua kiểm tra, Đội Cảnh sát môi trường CAQ Hoàng Mai, Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm về VSATTP đối với cơ sở sản xuất chế biến nước mắm Anh Huy có địa chỉ tại tổ 34, phường Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai do Trần Mạnh Hoàn, 36 tuổi, trú ở phường Phương Liên, quận Đống Đa làm chủ cơ sở .

  • Vẫn còn quất tứ quý Tứ Liên

    Vẫn còn quất tứ quý Tứ Liên

    ANTD.VN - Những tháng cuối năm, con đường dẫn vào làng quất cảnh Tứ Liên dường như đông đúc hơn, người và xe hối hả. Người làng Tứ Liên tất bật với bao thứ việc ngoài ruộng vườn mong có được những cây quất đẹp nhất kịp mang ra chợ Tết ngày Xuân. 

  • Sức sống của... tóp mỡ

    Sức sống của... tóp mỡ

    ANTD.VN - Hôm rồi có ít thịt lợn quê gửi ra trong đó có mấy khẩu mỡ phần. Đem rán thơm lừng mấy tầng nhà. 

  • Ăn hay là xơi?

    Ăn hay là xơi?

    ANTD.VN - Riêng cái chữ “ăn” thôi, có thể thay bằng rất nhiều từ khác, nhã nhặn, lịch sự, như là “xơi, dùng, nếm, cầm đũa, thưởng thức, thử”… Mới thấy rằng, miếng ăn với người Việt Nam, với người Hà Nội, chưa bao giờ là “miếng tồi tàn”. 

  • "Bún chửi" lên sóng CNN - ai là người xấu hổ?

    "Bún chửi" lên sóng CNN - ai là người xấu hổ?

    ANTD.VN - Đã mấy ngày qua, người Hà Nội rỉ tai nhau về đoạn video được phát sóng trong chương trình truyền hình “Parts Unknown” của đầu bếp Mỹ Anthony Bourdain trên kênh CNN ghi hình một quán bún nằm trên phố Ngô Sĩ Liên vốn được biết đến với cái tên “bún chửi”.

  • Sẽ tái tạo cánh đồng dâu tại Liên hoan Du lịch làng nghề Hà Nội

    Sẽ tái tạo cánh đồng dâu tại Liên hoan Du lịch làng nghề Hà Nội

    ANTD.VN - Một cánh đồng với khoảng 100 khóm dâu sẽ được tái tạo trong không Hoàng thành Thăng Long, nhằm đem đến cho du khách một trải nghiệm chân thực về quy trình làm lụa Vạn Phúc – làng nghề thủ công nức tiếng của Hà Nội. Đây cũng là một trong những điểm hấp dẫn tại Liên hoan Du lịch làng nghề Hà Nội – Việt Nam 2016 diễn ra từ ngày 29-9 đến 2-10.

  • "Vua đầu bếp nhí"

    "Vua đầu bếp nhí"

    ANTD.VN - Phiên bản nhí của chương trình “MasterChef – Vua đầu bếp” sẽ lần đầu tiên được thực hiện tại Việt Nam. 

  • "Ngày không ăn thịt động vật"

    "Ngày không ăn thịt động vật"

    ANTD.VN - Thành phố Hội An (Quảng Nam) sẽ phát động “Ngày không ăn thịt động vật vì môi trường và sức khỏe” vào ngày 16-8, nhân sự kiện “Giao lưu văn hóa Hội An - Nhật Bản lần thứ 14” và “Hội hoa đăng báo hiếu, Hội An 2016”. 

  • Đầu bếp Trương Quang Dũng: Mỗi món ăn là một bản nhạc

    Đầu bếp Trương Quang Dũng: Mỗi món ăn là một bản nhạc

    ANTĐ - Vì tình yêu với ẩm thực, từ một cử nhân kinh tế ở trường đại học Exeter - một trong những ngôi trường danh tiếng nhất nước Anh, Trương Quang Dũng đã quyết định về Việt Nam để mở một nhà hàng ẩm thực theo đúng phong cách Anh quốc ngay giữa lòng phố cổ.

  • Báu vật chốn thâm sơn

    Báu vật chốn thâm sơn

    ANTĐ - Giữa chốn thâm sơn cùng cốc chỉ có núi đá với sương giăng mà lại có được một báu vật trời cho như ở Bó Đướt thì kể cũng lạ. Xem ra, ông giời còn biết thương đến những người bần hàn.

  • Người trồng cây ca cao đầu tiên ở Việt Nam

    Người trồng cây ca cao đầu tiên ở Việt Nam

    ANTĐ - Gia đình “ông Mười Cương ca cao” ở ấp Mỹ Ái, xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, Cần Thơ là những người tiên phong trong việc trồng và chế biến ca cao đầu tiên ở Việt Nam. Cũng nhờ vườn ca cao, ông Mười Cương phát triển thêm loại hình du lịch sinh thái, kết hợp với lưu trú thu hút rất đông khách.  

  • Cấm nấu ăn có ngăn được cháy tàu?

    Cấm nấu ăn có ngăn được cháy tàu?

    ANTĐ - Hết cháy tàu rồi đến ép giá, “chém đẹp” du khách khiến ngành du lịch của Quảng Ninh nhận đầy những điều tiếng không hay, buộc những người có trách nhiệm phải rà soát và siết chặt lại các quy định quản lý. Tuy nhiên, siết thế nào cũng còn lắm vấn đề.

  • Đầu bếp Christophe Grilo: "Ẩm thực Việt Nam rất tinh tế"

    Đầu bếp Christophe Grilo: "Ẩm thực Việt Nam rất tinh tế"

    ANTĐ - Từng phục vụ cho nhiều ngôi sao Hollywood như Brad Pitt hay Arnord Schwarzenegger, đầu bếp Christophe Grilo đã quyết định chọn Việt Nam làm điểm dừng chân trong khuôn khổ Liên hoan Ẩm thực châu Âu tổ chức tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hà Nội. Siêu đầu bếp trong lĩnh vực làm bánh đã có cuộc trò chuyện với phóng viên Báo An ninh Thủ đô về bánh mì, về ẩm thực Việt Nam và châu Á. 

  • Chiếc bánh pizza dài tới 2km

    Chiếc bánh pizza dài tới 2km

    ANTĐ - Với mong muốn được thế giới nhớ tới là quê hương của bánh pizza, thành phố Naples của Ý đã tập hợp 100 đầu bếp làm chiếc pizza dài nhất hành tinh. Chiếc bánh dài 2km và được chế biến trong 11 tiếng.