Cháy rừng ở Tam Đảo, hàng trăm người tham gia chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Vụ cháy xảy ra vào khoảng 17h ngày 15-4, tại dãy núi Ngang, thôn Lục Liễu, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc.
Cháy lớn tại dãy núi Ngang, thôn Lục Liễu, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc
Cháy lớn tại dãy núi Ngang, thôn Lục Liễu, xã Đạo Trù, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc

Ngay sau khi phát hiện cháy, lực lượng chức năng địa phương đã phối hợp cùng người dân tham gia chữa cháy.

Do thời tiết hanh khô, gió to nên đám cháy lan nhanh sang các khu vực lân cận thuộc địa bàn xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo.

Trước diễn biến phức tạp của đám cháy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Phúc, cơ quan thường trực phòng thủ dân sự đã phối hợp với Công an, các lực lượng quân sự đóng quân trên địa bàn tỉnh và chính quyền địa phương huy động gần 1.000 người tham gia chữa cháy.

Với địa hình núi dốc, thực bì dày, các lực lượng đã rất vất vả nỗ lực để triển khai phương án chia cắt, tạo đường băng cản lửa và phun nước dập lửa, không cho cháy lan sang rừng phòng hộ và khu dân cư lân cận.

Đến 00h30 phút ngày 16-4, đám cháy cơ bản được dập tắt. Thống kê sơ bộ, ước tính đám cháy gây thiệt hại gần 30 ha rừng, trong đó chủ yếu là rừng trồng sản xuất.