• Nâng cao kỹ năng phòng cháy, cứu nạn cho lực lượng cơ sở

  Nâng cao kỹ năng phòng cháy, cứu nạn cho lực lượng cơ sở

  ANTD.VN - Nhằm hạn chế các vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy gây ra, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an huyện Hoài Đức, Hà Nội đã tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh, đồng thời đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, nâng cao kỹ năng cho lực lượng chữa cháy ở cơ sở.

 • Phòng chống cháy nổ từ các cơ sở thu mua phế liệu

  Phòng chống cháy nổ từ các cơ sở thu mua phế liệu

  ANTD.VN - Hiện nay, nhiều cơ sở thu mua phế liệu nằm tạm bợ xen lẫn trong khu dân cư. Đáng nói, chủ cơ sở vô tình, thậm chí vì lợi nhuận đã bỏ qua nguy hiểm để thu mua các loại vật liệu nổ, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Thực tế, đã không ít vụ cháy, nổ lớn xảy ra tại các cơ sở thu mua phế liệu gây hậu quả nghiêm trọng, do đó công tác quản lý, nhất là về PCCC phải được tăng cường nhằm phòng ngừa cháy nổ có thể xảy ra.

 • Cây xăng trong thành phố - Những nguy cơ mất an toàn PCCC

  Cây xăng trong thành phố - Những nguy cơ mất an toàn PCCC

  ANTD.VN -  Theo Thông tư của Bộ Xây dựng quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về quy hoạch xây dựng, cửa hàng xăng dầu cố định phải tuân thủ những yêu cầu về khoảng cách tối thiểu từ cửa hàng xăng dầu tới những nơi thường xuyên tập trung đông người như: bệnh viện, cơ sở giáo dục... Tuy nhiên, tại các thành phố lớn, do quỹ đất hạn hẹp, vẫn tồn tại những cây xăng vi phạm tiêu chuẩn, tiềm ẩn nguy cháy nổ...

 • Ẩn họa cháy nổ tại các làng nghề nằm xen kẽ khu dân cư

  Ẩn họa cháy nổ tại các làng nghề nằm xen kẽ khu dân cư

  ANTD.VN -  Hà Nội hiện tập trung hơn 1000 làng nghề, chiếm 30% tổng số làng nghề trên cả nước. Với quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, nhiều làng nghề đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc gia tăng các hộ sản xuất, doanh nghiệp tại các làng nghề một cách tự phát, dẫn đến tình trạng thiếu đồng bộ giữa an toàn và sản xuất, từ đó tiềm ẩn những nguy cơ về cháy nổ.

 • Diễn tập phương án PCCC& CNCH tại phố Hàng Mã

  Diễn tập phương án PCCC& CNCH tại phố Hàng Mã

  ANTD.VN -  Ngày 11-9, CAQ Hoàn Kiếm, Hà Nội phối hợp cùng UBND phường Hàng Mã tổ chức diễn tập phương án PCCC và CHCN tại tuyến phố Hàng Mã. Đây là tuyến phố tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ trên địa bàn.

 • Cận cảnh diễn tập cứu người mắc kẹt trong đám cháy

  Cận cảnh diễn tập cứu người mắc kẹt trong đám cháy

  ANTD.VN -  Sáng 29-8, lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ huy động nhiều lực lượng tại trụ sở Quận uỷ - HĐND - UBND quận.

 • Ngăn "bà hỏa" ghé thăm mùa lễ hội

  Ngăn "bà hỏa" ghé thăm mùa lễ hội

  ANTD.VN - Thời gian qua, để đảm bảo an toàn PCCC, ANTT  tại các đình, chùa và di tích lịch sử - văn hóa trong mùa lễ hội, lực lượng chức năng TP Hà Nội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân.Tuy nhiên, các hoạt động xung quanh không gian lễ hội đang cho thấy những tiềm ẩn phức tạp về cháy nổ.

 • Tiềm ẩn nguy cơ cháy tại các khu nhà ổ chuột

  Tiềm ẩn nguy cơ cháy tại các khu nhà ổ chuột

  ANTD.VN - Khu nhà trọ dành cho người lao động phía sau chợ Long Biên, phường Phúc Xá, quận Ba Đình, Hà Nội không chỉ gây mất ANTT, môi trường ô nhiễm mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy cháy cao. Các dãy phòng trọ ở đây tuy được dựng tạm bợ nhưng lại là nơi sinh sống của cả trăm người dân, thậm chí còn là nơi lưu trữ hàng hóa… Ghi nhận của phóng viên truyền hình an ninh ATV về thực tế trên. 

 • Nguy cơ cháy, nổ tàu thuyền khi vào cảng neo trú tránh bão

  Nguy cơ cháy, nổ tàu thuyền khi vào cảng neo trú tránh bão

  ANTD.VN - Để vươn khơi đánh bắt xa bờ và bám biển dài ngày trên biển, ngư dân Quảng Ngãi phải đầu tư hàng tỷ đồng nâng cấp, đóng mới tàu công suất lớn. Vậy nhưng, việc đảm bảo an toàn cháy nổ cho những chiếc tàu giá trị hàng tỷ đồng này vẫn còn bị xem nhẹ... 

 • Hà Nội: Nhiều quán karaoke có biển quảng cáo cỡ lớn bịt kín mặt tiền

  Hà Nội: Nhiều quán karaoke có biển quảng cáo cỡ lớn bịt kín mặt tiền

  ANTD.VN - Theo Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn - Bộ Công an, đa số cơ sở kinh doanh karaoke được thiết kế rất kín để tránh tiếng ồn, mặt trước tòa nhà hầu như bị che chắn bởi các biển quảng cáo, điều kiện thông gió gần như không có nên khi xảy ra cháy sẽ gây ra hiện tượng tụ khói, gây khó khăn cho việc tổ chức cứu nạn, cứu hộ và chữa cháy...

 • Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ở phố buôn bán hóa chất

  Tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ ở phố buôn bán hóa chất

  ANTD.VN - Phố Hàng hòm, Hàng Mành, thuộc phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội từ lâu được biết đến là nơi chuyên buôn bán các loại hóa chất, sơn, dung môi, tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ cao. Mặc dù các cơ quan chức năng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhưng ý thức về PCCC của các hộ kinh doanh vẫn chưa được nâng cao, thậm chí còn rất chủ quan trước những nguy cơ về cháy nổ.

 • Siết chặt việc quản lý, sử dụng vũ khí để tránh lạm dụng

  Siết chặt việc quản lý, sử dụng vũ khí để tránh lạm dụng

  ANTD.VN -Nhằm quản lý chặt việc sử dụng vũ khí, tránh tình trạng lạm dụng vũ khí để đe dọa tới sức khỏe, tính mạng của người khác, dự thảo Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ được trình ra xin ý kiến Thường vụ Quốc hội ngày 16-9 quy định tới 20 điều cấm.

 • Vu Lan và những biến tướng

  Vu Lan và những biến tướng

  ANTD.VN - Tục đốt vàng mã đã có từ lâu và trở thành tín ngưỡng của người Việt. Tuy nhiên, những năm gần đây, tín ngưỡng này đã và đang bị lạm dụng, biến tướng. Với quan niệm, trần sao âm vậy, nhiều người, nhiều cơ quan, tổ chức đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua vàng mã dâng cúng vào dịp lễ Vu Lan. Tiêu tốn, lãng phí tiền của, gây ô nhiễm môi trường và là nguyên nhân của nhiều vụ cháy nổ. Đốt vàng mã - một câu chuyện không mới nhưng hiện vẫn là một bài toán chưa có lời giải.

 • Không khắc phục vi phạm phòng cháy, doanh nghiệp không được phê duyệt dự án mới

  Không khắc phục vi phạm phòng cháy, doanh nghiệp không được phê duyệt dự án mới

  ANTĐ - Đối với việc khắc phục những sai phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: “Nếu doanh nghiệp không khắc phục, chúng tôi sẽ cưỡng chế bằng các hình thức giống như đối với dự án nhà số 8B Lê Trực. Thành phố sẽ bỏ tiền thuê các công ty khắc phục, sau đó doanh nghiệp phải hoàn trả”.

 • Chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa dân vào ở

  Chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy đã đưa dân vào ở

  ANTĐ - Trả lời chất vấn của đại biểu, Thiếu tướng Hoàng Quốc Định, Giám đốc Cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, hệ thống quy định pháp luật hiện nay còn kẽ hở nên tại một số toà nhà, chủ đầu tư chưa có giấy nghiệm thu về PCCC đã cho người dân vào ở.

 • Nơm nớp lo chợ hóa chất giữa lòng phố cổ

  Nơm nớp lo chợ hóa chất giữa lòng phố cổ

  ANTĐ - Những can sắt, can nhựa đựng hóa chất, sơn, keo, dung môi… được chất cao ngất tại cửa hàng và thậm chí là ngay nơi ở của nhiều hộ dân trên một số phố cổ thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, Hà Nội tiềm ẩn nhiều nguy cơ từ nhiều năm nay, song những người liên đới thì vẫn ung dung.

 • Gia tăng các vụ cháy trong mùa nắng nóng

  Gia tăng các vụ cháy trong mùa nắng nóng

  ANTĐ - Thời tiết trong cả nước đang bước vào thời điểm nắng nóng cao độ, nên nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng. Đây là nguy cơ  dễ xảy ra cháy nổ. Để giảm thiểu đến mức thấp nhất những thiệt hại và hậu quả cháy nổ gây ra, nhân dân cần nâng cao ý thức của mình đối với công tác PCCC.