TP.HCM:

Cháy 2 quán cơm và 1 cơ sở phế liệu, kẹt xe hàng giờ

  • 09/04/2013 13:18
  • 1 bình luận
  • Anh Phương
  • In bài
ANTĐ - Vụ cháy xảy ra ở 1 quán cơm rồi lan sang cơ sở thu mua phế liệu và 1 quán cơm khác. Tại hiện trường, nhiều người nghe có tiếng nổ.

Theo thông tin ban đầu, vụ cháy xảy ra vào khoảng 8h30 sáng 9/4, ban đầu người dân tại khu vực phát hiện khói nghi ngút bốc lên từ quán cơm, nằm ở địa chỉ nhà không số trên đường Nguyễn Thị Định, phường Cát Lái, quận 2. Do có kết cấu bằng nhiều vật liệu dễ cháy, ngọn lửa đã nhanh chóng thiêu trụi phần lớn quán cơm này.

Cháy 2 quán cơm và 1 cơ sở phế liệu, kẹt xe hàng giờ ảnh 1
Hiện trường vụ cháy kinh hoàng


Sau đó, ngọn lửa cháy lan sang cơ sở thu mua phế liệu kế bên. Vì cơ sở này cũng có nhiều vật liệu dễ cháy như bìa catton, nhựa phế liệu,.. nên chỉ trong phút chốc cả cơ sở đã chìm trong biển lửa. Chưa dừng lại, lửa tiếp tục cháy lan sang 1 quán cơm khác của  bá Yến nằm bên trái cơ sở phế liệu khiến căn nhà bị hư hại 1 phần.


Cháy 2 quán cơm và 1 cơ sở phế liệu, kẹt xe hàng giờ ảnh 2
Lực lượng chữa cháy chuyện nghiệp tích cực chữa cháy


Có mặt tại thời điểm vụ hỏa hoạn xảy ra, bà Đỗ Thị Phước (SN 1962, là người bán nước trước quán cơm của bà Yến ) cho biết, “lúc đó tôi đang ở trong bếp, nghe mọi người hô hoán “cháy! cháy!” rồi sau đó thấy khói bốc lên tôi hoảng hốt chạy ra ngoài. Mọi người liền chuyển vật dụng trong nhà ra lề đường, rồi điện báo cơ quan chức năng”. Bà Phước cho biết thêm, ngoài bán cơm thì quán còn bán cả xăng và mọi người có nghe nhiều tiếng nổ khi cháy.

Sau 5 phút nhận được tin báo, lưc lượng PCCC quận 2 đã điều động gần 50 chiến sĩ cùng 5 xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường. Sau gần 1 giờ triển khai đội hình dập lửa, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn.

Cháy 2 quán cơm và 1 cơ sở phế liệu, kẹt xe hàng giờ ảnh 3
Người dân cũng tham gia dập lửa ứng cứu

Tại hiện trường, quán cơm nơi bùng phát ngọn lửa và cơ sở thu mua phế liệu bị thiêu rụi hoàn toàn; còn quán cơm của bà Yến bị cháy hư hại 1 phần. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, do điểm cháy nằm sát mặt đường nên giao thông tại khu vực bị ách tắc trong thời gian dài.

Cháy 2 quán cơm và 1 cơ sở phế liệu, kẹt xe hàng giờ ảnh 4
Vật dụng trong quán cơm của bà Yến được di chuyển ra lề đường


Sau khi xử lý dập tắt ngọn lửa, phòng cảnh sát PCCC quận 2 đã phối hợp cùng cơ quan chức năng địa phương khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Tin cùng chuyên mục