Mỹ:

Cháu thị trưởng xả súng bắn chết 5 người

  • 26/04/2013 06:38
  • 0 bình luận
  • Trần Biên
  • In bài
ANTĐ - Tại thị trấn Manchester, bang Illinois (Mỹ), ngày 24-4 đã xảy ra vụ thảm sát đẫm máu bằng súng khiến 5 người chết tại chỗ gồm 2 bé trai, 2 phụ nữ và một người đàn ông, nạn nhân thứ 6 là một bé gái 6 tuổi bị thương nặng đang trong được cấp cứu tại bệnh viện. 

Cháu thị trưởng xả súng bắn chết 5 người ảnh 1
Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ xả súng tại thị trấn Manchester


Hiện nhà chức trách vẫn chưa tiết lộ động cơ của vụ xả súng này nhưng Thị trưởng thành phố St. Louis, ông Ronald Drake đã xác nhận nghi phạm Rick O. Smith chính là cháu ông và các nạn nhân này đều là người quen của nghi phạm. 

Trước đó, nhà chức trách Mỹ đã bắt giam 2 phụ nữ có hành vi khủng bố, đe dọa đánh bom trường học tại địa phương. Nghi phạm thứ nhất là Prunella Wilkerson Boynton đã yêu cầu anh trai của mình đánh bom phá nát trung tâm y tế Trung Tennessee nếu như nhóm của cô ta không được tiếp quản trung tâm này. Còn nghi phạm thứ 2 là Latasha Lassiter Dennis thành phố Newport New, bang Virginia (Mỹ) đã đe dọa cho nổ bom trường Trung học Hines sau khi bị từ chối gặp một giáo viên của trường này qua điện thoại.

Cũng trong ngày 24-4, 5 vụ nổ lớn xảy ra liên tiếp trên 2 chiếc sà lan đang vận chuyển khí nhiên liệu ven sông Mobile tại thành phố Mobile, bang Alabama, Mỹ. Theo cảnh sát địa phương, 2 vụ nổ đầu tiên và một đám cháy xảy ra vào khoảng lúc 8h30 trên một sà lan. Sau đó, khi lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường để dập tắt đám cháy thì lại có 3 vụ nổ khác tiếp tục nổ ra. Hiện tại, có 3 nhân viên làm việc trên 2 sà lan này bị bỏng nặng và được cấp cứu trong bệnh viện địa phương. 

(Theo RussiaToday/DailyPress/AP)

Tin cùng chuyên mục