TP.HCM

Cháu ngỗ nghịch đâm dượng tử vong

  • 23/04/2015 18:11
  • 0 bình luận
  • Hồng Hà
  • In bài

ANTĐ - Phúc thủ liền lúc 3 con dao nhọn, quay lại "xử đẹp" người dượng. Tất cả chỉ vì bị dượng nhắc nhở lúc uống rượu...

Ngày 23/4, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã xét xử đối với hai bị cáo: Hoàng Công Phúc (SN 1994) và Bùi Văn Đại (SN 1994, cùng  ngụ tỉnh Đồng Nai) cùng về tội “giết người”. 

Chỉ vì chút tự ái không dằn được, đứa cháu ngỗ nghịch đã sát hại dượng

Chỉ vì chút tự ái không dằn được, đứa cháu ngỗ nghịch đã sát hại dượng

Chỉ vì chút tự ái không dằn được, đứa cháu ngỗ nghịch đã sát hại dượng

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 27/1/2014, Hoàng Công Phúc cùng ông Hoàng Công Sinh (cha ruột của Phúc) đến nhà ông Phạm Văn Phương (dượng của Phúc) ở xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai cùng uống rượu với ông Phương và con cháu ông Phương. Trong khi đang uống rượu, ông Phương nhận được tin người thân bị tai nạn giao thông hiện đang nằm cấp cứu tại bệnh viện. Nghe xong, ông Phương quay sang nói với Phúc: “Mày cũng nên cẩn thận trong việc chạy xe, kẻo có ngày cũng bị tai nạn giao thông”. Nghe vậy, Phúc tự ái bỏ xuống nhà sau dắt xe ra về.

Lúc này, do Phúc bất cẩn làm xe va quệt vào các xe máy khác đang để tại sân nên giữa Phúc và Phạm Duy Cường (con trai ông Phương), Nguyễn Thanh Hùng, Nguyễn Thanh Tuấn (cả hai đều là cháu ông Phương) xảy ra to tiếng và đánh nhau. Thấy vậy, ông Sinh vào can ngăn xin tha cho Phúc ra về. Phúc về không quên dọa lát sau sẽ đưa giang hồ tới “xử” nhóm con cháu của ông Phương. Nói là làm, Phúc chạy về nhà lấy 3 con dao nhọn giấu trong túi quần rồi đi tìm bạn là Bùi Văn Đại, nhờ Đại chở Phúc quay lại nhà ông Phương.

Khi đến trước cổng nhà ông Phương, Phúc đạp cổng xông vào to tiếng, thách thức. Ông Sinh nghe vậy can ngăn và đuổi  Phúc về nhưng Phúc không chịu về. Thấy ông Phương từ trong nhà bước ra sân thì Phúc rút dao nhào tới đâm một nhát vào cổ nạn nhân. Gây án xong, Phúc chạy ra cổng cho Đại chở đi tẩu thoát. Ông Phương được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng sau đó nạn nhân đã tử vong.

Ngày 28/1/2014, Phúc bị cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai bắt giữ. Với hành vi giết người thuộc trường hợp có tính chất côn đồ, trước đó, Hoàng Công Phúc đã bị TAND tỉnh Đồng Nai xử sơ thẩm, tuyên phạt 17 năm tù, Bùi Văn Đại bị xử phạt 7 năm tù cùng tội danh “giết người”.

Cho rằng mức án trên là nặng nên các bị cáo đồng kháng cáo xin được giảm án. Tuy nhiên trong phiên xử phúc thẩm, nhận thấy hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần thiết phải được xử lý nghiêm nên HĐXX cấp phúc thẩm đã bác đơn, buộc bị cáo phải chấp hành y bản án sơ thẩm .

Tin cùng chuyên mục