Cháu bé bị bỏ rơi ở quán phở đã được cha mẹ nhận lại

  • 13/06/2016 16:17
  • 0 bình luận
  • P.Hà
  • In bài
ANTĐ -Ngày 13-6, thông tin từ Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) 3 Hà Nội cho biết, sáng cùng ngày, gia đình bé trai bị bỏ rơi ở quán phở tại phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm vào ngày 11-6 đã đến đón con về.

Trước đó, sáng 11-3-2016, theo nhiều người dân ở Vọng Hà, Hàm Tử Quan, Hoàn Kiếm, Hà Nội, có một người đàn ông đưa bé bé trai khoảng 2 tuổi đến quán phở trong phố Vọng Hà. Sau khi gọi bát phở ra cho bé ăn, người đàn ông này đi mua cho bé vỉ sữa, rồi phóng xe đi, sau đó không quay lại.

Khoảng 2 tiếng sau, không thấy người đàn ông quay lại, cháu bé ngồi một mình và bắt đầu khóc. Thấy vậy, mọi người đã đưa cháu lên Công an phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm. Tại đây, mọi người mới thấy một tờ giấy trong túi của bé, ghi đầy đủ họ tên, năm sinh của bé cùng nội dung "vì hoàn cảnh không thể nuôi con, mong giúp đỡ đưa con vào viện bảo trợ".

Cháu bé đáng thương khi bị bỏ rơi.

Cháu bé đáng thương khi bị bỏ rơi.

Công an phường Chương Dương sau đó đã đưa bé trai lên UBND phường Chương Dương và phát loa hy vọng người thân cháu quay lại đón, tuy nhiên không ai đến nhận bé.

Ông Hoàng Anh Đức, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) 3 Hà Nội cho hay, ngay trong chiều 11-6, Trung tâm Công tác xã hội (Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội) đã bàn giao cháu L.Đ.M (SN 2013) cho Trung tâm BTXH 3 chăm sóc.

Đến sáng 13-6, bố cháu M. là anh L.V.Y (quê ở thôn Kim Chung 1, xã Xiêng Khoài, huyện Yên Châu, Sơn La) cùng mẹ là chị T.T.M và những người thân khác trong gia đình đã đến làm thủ tục đón nhận cháu về.

Người nhà cháu bé đến Trung tâm BTXH 3 Hà Nội để xin nhận lại con.

Người nhà cháu bé đến Trung tâm BTXH 3 Hà Nội để xin nhận lại con.

Cha cháu bé, anh Y. cho biết, thông qua báo chí và mạng xã hội mới biết con trai mình bị bỏ rơi, anh và mọi người trong gia đình vội vàng từ Sơn La xuống Trung tâm BTXH 3 Hà Nội để nhận lại con.

Được biết, sau khi ly hôn, anh Y. và chị M. mỗi người nhận nuôi một con. Do hoàn cảnh quá khó khăn, chị M. đã nhờ một người chạy xe ôm chở cháu bé đến quán phở để bỏ con.

Khi tìm đến Trung tâm BTXH 3 để nhận lại con, chị đã rất ân hận trước hành động của mình. Khi được bàn giao cháu bé, phía gia đình đã hứa sẽ có trách nhiệm trong việc nuôi dạy sau này.

Bé M. trong vòng tay mẹ.

Bé M. trong vòng tay mẹ.

Liên quan tới sự việc trên, ông Khúc Hữu Thanh Hải – người đang làm các thủ tục nhận nuôi cháu bé cho biết, ông vừa nhận được thông tin và đã liên hệ với bố của cháu bé: “Tôi nghĩ rằng mọi đứa trẻ có được sống trong điều kiện tốt hơn, nhưng nếu thiếu đi tình mẫu tử thì cũng rất bất hạnh cho cả bố mẹ và đứa con, đặc biệt là đứa trẻ sẽ chịu thiệt thòi và mất mát lớn không có gì bù đắp được. Vì vậy, sau khi biết tin cháu được bố mẹ đón về, tôi rất mừng. Tôi và cháu không trở thành cha con, nhưng cũng có duyên với nhau. Tôi đã gọi điện cho bố cháu bé và sẽ hỗ trợ cho cháu bé để có cuộc sống khá hơn”, ông Hải nói.

Tin cùng chuyên mục