Chăm sóc gan

Chăm sóc gan

ANTĐ - Ăn quá nhiều những loại thực phẩm đóng hộp và thức ăn đã qua chế biến sẽ gây ra một gánh nặng rất lớn lên gan. Gan được xem như nhà máy khổng lồ trong cơ thể con người, đóng vai trò then chốt trong quá trình trao đổi chất. Vậy để có thể chăm sóc gan thật tốt hãy tìm hiểu những bước cơ bản nhất.

Chế độ ăn giàu chất xơ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Chế độ ăn giàu chất xơ giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

ANTĐ - Các nhà khoa học Mỹ khuyên những bệnh nhân bị bệnh ung thư tuyến tiền liệt nên ăn nhiều loại ngũ cốc nguyên cám và các thực phẩm có nguồn gốc thực vật có thể có khả năng kiểm soát sự phát triển của bệnh ngay ở giai đoạn đầu. 
Thêm một sản phẩm bột ăn dặm dành cho trẻ

Thêm một sản phẩm bột ăn dặm dành cho trẻ

ANTĐ - Công ty Cổ phần Thực phẩm châu Âu (EuroFoods) vừa chính thức ra mắt dòng sản phẩm Bột ăn dặm Ninolac, được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất là công ty Belourthe (Vương quốc Bỉ).

Khẩu phần ăn ngày càng mất cân đối

Khẩu phần ăn ngày càng mất cân đối

ANTĐ - Đó là thông tin được đưa ra tại Hội nghị khoa học toàn quốc về dinh dưỡng lần thứ 6, với chủ đề “Dinh dưỡng đa dạng - Thực phẩm an toàn”, do Hội dinh dưỡng Việt Nam (VINUTAS) và FrieslandCampina phối hợp tổ chức.
10 lý do nên ăn thêm cà rốt

10 lý do nên ăn thêm cà rốt

ANTĐ - Cà rốt không chỉ thêm hương vị ngọt ngào cho món ăn mà còn đặc biệt tốt cho sức khỏe tổng thể, nhất là phần da, mắt, răng và hệ thống tiêu hóa.

Để bữa ăn đảm bảo sức khỏe

Để bữa ăn đảm bảo sức khỏe

ANTĐ - Có rất nhiều loại thực phẩm được coi là hữu ích, nhưng cũng có thể có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy, trước khi nấu ăn, bạn cần cân nhắc từng loại thực phẩm được chế biến như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho mọi người.
Thực phẩm giàu vitamin C và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư

Thực phẩm giàu vitamin C và chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư

ANTĐ - Một chế độ ăn uống cân bằng bao gồm các loại thực phẩm giàu chất xơ và vitamin C có thể ngăn chặn sự hình thành của các chất gây ung thư trong ruột, có thể dẫn đến sự xuất hiện của các khối u ác tính. Đây là một công trình mới được công bố bởi các nhà khoa học của Viện Dinh dưỡng Rowett tại Đại học Aberdeen - Scotland.
Sai lầm thường gặp của những người “sành ăn”

Sai lầm thường gặp của những người “sành ăn”

ANTĐ - Phụ nữ được coi là khá “sành ăn” nhưng nhiều khi vẫn mắc những sai lầm căn bản về chế độ dinh dưỡng. Theo các chuyên gia y khoa về dinh dưỡng, không có lý do gì phải kiêng khem thực phẩm này hay thực phẩm khác, quan trọng là một chế độ ăn cân bằng, hợp lý.

Thực phẩm có ích cho tim

Thực phẩm có ích cho tim

ANTĐ - Bệnh tim mạch là một trong những “kẻ giết người” đáng sợ. Nguyên nhân làm gia tăng nguy cơ bệnh tim có thể là do lối sống hiện đại ngày nay, không thường xuyên tham gia các hoạt động thể chất hoặc đơn giản chỉ do chế độ ăn uống không khoa học. Để tránh nguy cơ đột quỵ cũng như các triệu chứng khác về tim mạch, các nhà dinh dưỡng đã đưa ra một số loại thực phẩm có thể giúp chúng ta cải thiện được nguy cơ này.