• Làm thạch cao nhân tạo từ phế thải phân bón

  Làm thạch cao nhân tạo từ phế thải phân bón

  ANTD.VN - Sáng nay, 21-1, tại Hà Nội, Viện Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng) phối hợp với Công ty TNHH Ngọc Linh đã giới thiệu sản phẩm thạch cao nhân tạo thu được từ quá trình xử lý chất thải GYPS (bã thải phosphogypsum) của nhà máy phân bón DAP Vinachem Đình Vũ, Hải Phòng.

 • Vụ chôn lấp chất thải của Formosa: Bán cả rác thải của Formosa cho dân đun nấu

  Vụ chôn lấp chất thải của Formosa: Bán cả rác thải của Formosa cho dân đun nấu

  ANTĐ - Không chỉ bị phát giác tiếp nhận, chôn lấp trái phép hàng trăm tấn chất thải của Formosa khiến dư luận hết sức bức xúc, mà trước đó, công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh còn đem bán cả rác thải mà Formosa thuê vận chuyển cho người dân trên địa bàn để kiếm lời.

 • Vụ chôn lấp chất thải của Formosa: Vi phạm pháp luật về môi trường

  Vụ chôn lấp chất thải của Formosa: Vi phạm pháp luật về môi trường

  ANTĐ - Liên quan đến việc Công ty Formosa Hà Tĩnh ký hợp đồng vận chuyển, xử lý chất thải với Công ty môi trường đô thị thị xã Kỳ Anh, để rồi Công ty Formosa đưa 100 tấn chất thải về chôn lấp tại trạng trại của ông Lê Quang Hòa, tại phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh), giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Tĩnh Võ Tá Đinh cho biết, việc ký hợp đồng giữa hai công ty này là vi phạm pháp luật về môi trường. 

 • Xây dựng Nghị định về Quản lý chất thải và phế liệu

  Xây dựng Nghị định về Quản lý chất thải và phế liệu

  ANTĐ - Để kịp thời xây dựng những nội dung hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường 2014, Bộ Tài Nguyên và Môi trường giao Tổng cục Môi trường khẩn trương xây dựng các Nghị định hướng dẫn thực thi Luật Bảo vệ môi trường, trong đó có xây dựng “Nghị định về Quản lý chất thải và Phế liệu”.

 • Chống “mafia môi trường”

  Chống “mafia môi trường”

  ANTĐ - Khác xa với giới “xã hội đen” truyền thống, mafia Italia đang tự “đổi màu”, biến tướng rất mạnh để thích nghi với đời sống xã hội hiện đại nhằm không chỉ tiếp tục tồn tại mà còn thu được những khoản tiền “bẩn” kếch xù.

 • Italia: Mafia gây ô nhiễm môi trường

  Italia: Mafia gây ô nhiễm môi trường

  ANTĐ - Hàng chục nghìn người tại Naples -thành phố lớn nhất ở miền nam Italia ngày 16-11 đã xuống đường biểu tình phản đối việc các tổ chức mafia đổ chất thải độc hại ra môi trường.

 • Washington cảnh báo rò rỉ phóng xạ

  Washington cảnh báo rò rỉ phóng xạ

  ANTĐ - Nhà chức trách Mỹ đã đưa ra một cảnh báo mới về mức phóng xạ đang tăng cao được phát hiện bên ngoài một bể chứa chất thải hạt nhân tại cơ sở hạt nhân Hanford, bang Washington.

 • Thị trưởng thành phố Songkhla bị bắn chết

  Thị trưởng thành phố Songkhla bị bắn chết

  ANTĐ - Ông Peera Tuntiseranee, Thị trưởng thành phố Songkhla thuộc tỉnh Songkhla miền Nam Thái Lan đã bị bắn chết đêm 7-11 trong một cuộc tấn công được cho là có liên quan đến các xung đột chính trị địa phương.