• ĐBQH Bùi Văn Xuyền: Xem xét lại vụ án 2 thanh niên cướp bánh mì là cần thiết

  ĐBQH Bùi Văn Xuyền: Xem xét lại vụ án 2 thanh niên cướp bánh mì là cần thiết

  ANTĐ - Những ngày qua, vụ án Ôn Thành Tân (17 tuổi, ở quận 9, TP HCM) và Nguyễn Hoàng Tuấn (17 tuổi, ở huyện Củ Chi, TP HCM) cướp bánh mỳ (tổng giá trị chỉ 45.000 đồng), bị TAND quận Thủ Đức (TP.HCM) tuyên phạt mức án 8-10 tháng tù về tội Cướp giật tài sản được dư luận rất quan tâm vì cho rằng mức án tuyên này là quá nặng.

 • Ông Nguyễn Hòa Bình được giới thiệu để bầu Chánh án TAND tối cao

  Ông Nguyễn Hòa Bình được giới thiệu để bầu Chánh án TAND tối cao

  ANTĐ -Chiều nay, 26-7, Quốc hội đã nghe Chủ tịch nước Trần Đại Quang đọc các tờ trình về dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC), Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (KSNDTC).

   

  Chiều nay, 26-7, Quốc hội đã nghe Chủ tịch nước Trần Đại Quang đọc các tờ trình về dự kiến nhân sự để Quốc hội bầu Phó Chủ tịch nước, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC), Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao (KSNDTC).

 • Chiều nay, miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Chánh án TANDTC, Viện trưởng Viện KSNDTC

  Chiều nay, miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và Chánh án TANDTC, Viện trưởng Viện KSNDTC

  ANTĐ -Sáng nay, 7-4, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã trình Quốc hội 3 Tờ trình về miễn nhiệm Phó Chủ tịch nước với bà Nguyễn Thị Doan, miễn nhiệm Chánh án Tòa án nhân dân tối cao với ông Trương Hòa Bình, miễn nhiệm Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao với ông Nguyễn Hòa Bình.

 • Xét xử các vụ án đảm bảo đúng người, đúng tội

  Xét xử các vụ án đảm bảo đúng người, đúng tội

  ANTĐ - 5 năm qua, các Toà án đã giải quyết 1.781.410 / 1.809.080 vụ án, đạt 98,5%, chất lượng xét xử tiếp tục được nâng lên. Tuy vậy, trong thời gian này vẫn còn 3 vụ án oan, chưa kể có hàng chục trường hợp khác mà bị cáo đã bị xét xử có mức phạt tù từ 20 năm trở lên, có đơn kêu oan.

 • Việt Nam không có báo “lá cải”

  Việt Nam không có báo “lá cải”

  ANTĐ - Sáng 21-11, ngày thứ ba của phiên chất vấn tiếp tục với phần trả lời của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son. Trả lời câu hỏi của ĐB Đoàn Nguyễn Thùy Trang (TP Hồ Chí Minh) về báo “lá cải”, Bộ trưởng nói: “Báo chí nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là một phương tiện thông tin truyền thông thiết yếu của đời sống xã hội, là cơ quan ngôn luận của các tổ chức Đảng, Nhà nước, tổ chức xã hội; là diễn đàn của nhân dân. Như vậy có thể khẳng định rằng, trong xã hội ta không có báo lá cải”. 

 • Dự kiến 5 bộ trưởng trả lời chất vấn

  Dự kiến 5 bộ trưởng trả lời chất vấn

  ANTĐ -Chiều 12-11, Đoàn Thư ký Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIII cho biết, đã có 101 văn bản chất vấn của 45 vị ĐBQH gửi đến Thủ tướng và 21 vị bộ trưởng, trưởng ngành. 

 • Dân vẫn chưa yên tâm

  Dân vẫn chưa yên tâm

  ANTĐ - Tuần qua, hai cuộc chất vấn trước UBTVQH của Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo và Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao (TANDTC) là vấn đề được dư luận hết sức quan tâm và qua đó đã đánh động dư luận về nhiều vấn đề “nóng” trong cuộc sống. 

 • Đảng ủy Công an Trung ương làm việc với đoàn kiểm tra trung ương Đảng

  Đảng ủy Công an Trung ương làm việc với đoàn kiểm tra trung ương Đảng

  ANTĐ - Ngày 17-5, tại HN, Đảng ủy công an Trung ương đã có buổi làm việc với đòan kiểm tra 495 của Trung ương Đảng về việc thực hiện Chỉ thị 15-CT/TW, ngày 7-7-2007 của Bộ Chính trị về sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án và công tác bảo vệ Đảng, do đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án tòa án nhân dân tối cao làm trưởng đoàn.