Chàng luật sư "đốn tim" giới trẻ với "Vĩ cầm thu cho em"

  • 30/12/2015 20:00
  • 0 bình luận
  • Vũ Minh
  • In bài

ANTĐ - Từ thời sinh viên, chàng luật sư trẻ Nguyễn Trọng Hiệp đã “đốn tim” nhiều bạn trẻ bởi những vần thơ êm đềm, ngọt ngào. Tập thơ “Vĩ cầm thu cho em” gây ấn tượng từ cái tên và được đông đảo bạn đọc yêu mến!

Luật sư Nguyễn Trọng Hiệp sinh năm 1978 tại Bắc Giang. Hiện đang là giám đốc công ty Luật HPVN tại Hà Nội. Gặp Hiệp một buổi chiều sau ngày ra mắt tập thơ đầu tay “Vĩ cầm thu cho em”, dù khá bận rộn với công việc cuối năm nhưng anh vẫn dành thời gian ký sách cho độc giả và chia sẻ về “đứa con tinh thần” của mình. Hiệp chia sẻ, anh bắt đầu làm thơ từ hơn chục năm trước nhưng không ai biết vì thơ sáng tác ra chỉ có độc giả duy nhất đọc, đó chính là anh. Có thời gian, anh đoạn tuyệt hẳn với thơ vì sợ những cảm xúc sẽ ảnh hưởng tới công việc luôn cần tới sự chính xác và cẩn trọng như nghề luật sư. Nhưng từ năm 2010, những cảm xúc bị kìm nén lại trỗi dậy khiến anh bắt đầu cầm bút trở lại. Tuy vậy, Trọng Hiệp cũng chưa bao giờ có ý định xuất bản thơ. Anh coi làm thơ, viết văn là sở thích để giải toả những rung cảm, thậm chí là những bức xúc trong cuộc sống. Mãi tới bây giờ, khi rất nhiều anh chị ủng hộ và bản thân cũng muốn đánh dấu một chặng đường đã đi qua nên Hiệp quyết định ra mắt tập thơ “Vĩ cầm thu cho em”.
Nguyễn Trọng Hiệp ký tặng sách cho độc giả

Nguyễn Trọng Hiệp ký tặng sách cho độc giả

Nguyễn Trọng Hiệp ký tặng sách cho độc giả Ngoài đời, Nguyễn Trọng Hiệp không khác với thơ là mấy. Anh khá hiền lành và cởi mở. Nguyễn Trọng Hiệp chia sẻ về một số những sở thích của anh ngoài công việc, trong đó có thơ. Từ nhỏ anh đã là một học sinh giỏi văn, ba mẹ anh đều là giáo viên. Trong môi trường sư phạm, anh được giáo dục từ bé về tình yêu thương và nhân hậu. Nhà đông anh em nên bố mẹ rất vất vả để nuôi mấy anh chị em, có lẽ vì vậy mà mỗi thành viên trong gia đình đều rất thương yêu chia sẻ, nhường nhịn nhau. Quê hương tuổi thơ đầu trần chân đất trên những con đường quanh co đồi dốc, trên những nương đồi bát ngát hương vải chín cây đã nuôi dưỡng tâm hồn anh, cho anh một trái tim nóng ấm. Từ nhỏ anh đã là một người nhạy cảm và hay suy nghĩ, nhiều khi có những việc rất nhỏ cũng làm anh trăn trở, anh thích thu mình vào một góc nào đó khi buồn, một hồn thơ trong anh bắt đầu hình thành từ đó, nhằm tự ru lòng mình những phút giây buồn.
Chàng luật sư trẻ Nguyễn Trọng Hiệp

Chàng luật sư trẻ Nguyễn Trọng Hiệp

 Chàng luật sư trẻ Nguyễn Trọng Hiệp

 Khi học đại học, Hiệp theo ngành Luật. Môn học đầy tính logic và rành mạch đã giúp cho anh có một cái đầu lạnh nhưng trái tim của một nhà thơ trong anh vẫn nóng. Có lẽ vì vậy mà Hiệp là số ít những luật sư được mọi người yêu quý và cho họ cảm giác thân thiện. Nghề luật sự thường tiếp xúc nhiều với mặt trái của xã hội, điều ngang tai, trái mắt, anh sợ mất đi cảm xúc và sợ trở thành người dễ thoả hiệp. Anh thường tư vấn cho nhiều vụ ly hôn, những vụ việc liên quan đến gia đình, kinh tế và gặp nhiều tình huống đáng buồn nhưng anh luôn hướng tới những điều tốt đẹp. Bởi vậy, nhà thơ Hữu Việt đã nói vui rằng anh là “luật sư thánh thiện” nhất trong những luật sư mà nhà thơ từng gặp.
Tập thơ "Vĩ cầm thư cho em"

Tập thơ "Vĩ cầm thư cho em"

Tập thơ "Vĩ cầm thư cho em" Tập thơ “Vĩ cầm thu cho em” ngay sau khi ra đời đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía bạn đọc, hơn 30 triệu đồng tiền ủng hộ cho quỹ Áo ấm mùa đông đã làm nóng lên biết bao trái tim tưởng chừng nguội lạnh vì cơm áo gạo tiền. Tập thơ giống như một món ăn tinh thần thanh mát và trong trẻo, đưa người ta đến một khoảng trời nhiều khát vọng, mơ ước và tin yêu. 56 bài thơ là 56 cung bậc cảm xúc Nguyễn Trọng Hiệp dành cho những mối tình đi qua cuộc đời, dành cho quê hương và có cả những vần thơ dành cho mẹ. Chàng luật sư trẻ đã đặt mình vào từng hoàn cảnh để viết nên những vần thơ thủ thỉ tâm tình, dễ thương, dễ gần. Âm hưởng thơ nhẹ nhàng với thông điệp mọi người hãy yêu thương nhau nhiều hơn, chia sẻ, vị tha nhiều hơn đó là những điều còn tồn tại mãi. Số tiền bán tập thơ “Vĩ cầm thu cho em” sẽ được chàng trai trẻ dùng để ủng hộ những em bé vùng cao và các em nhỏ không may mắn bị ung thư ở bệnh viện K Hà Nội dịp Tết Bính Thân. Sách do NXB Văn học phối hợp cùng công ty sách Sunflower Books xuất bản 5.000 cuốn và sẽ có mặt trên các nhà sách trên toàn quốc từ tháng 1-2016.

Tin cùng chuyên mục