Chặn xe tải vận chuyển 67.000 khẩu trang không rõ nguồn gốc giữa mùa dịch Covid-19

  • 11/08/2020 17:59
  • 0 bình luận
  • Minh Hải - HP
  • In bài
ANTD.VN - Ngày 11-8, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) cho biết: Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, lực lượng CSGT đã phát hiện số lượng lớn khẩu trang không rõ nguồn gốc trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, tối 10-8, lực lượng CSGT của Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện xe tải BKS: 47K-7077 di chuyển theo hướng Đắk Lắk đi Đắk Nông có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh yêu cầu lái xe dừng phương tiện để kiểm tra.

CSGT phát hiện thu giữ số khẩu trang không rõ nguồn gốc trên xe tải

CSGT phát hiện thu giữ số khẩu trang không rõ nguồn gốc trên xe tải

Lực lượng chức năng phát hiện trên thùng xe có nhiều thùng car-ton, bên trong chứa tổng cộng 67.000 chiếc khẩu trang. Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là Võ Duy An (32 tuổi, trú tại xã Cư Huê, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk) đã không xuất trình được bất cứ hóa đơn, chứng từ nào chứng minh được nguồn gốc của số khẩu trang trên.

Đấu tranh tại chỗ, lái xe tường trình nhận vận chuyển "giúp" số khẩu trang này. CSGT đã bàn giao cho Cục quản lý thị trường tỉnh Đắk Lắk để xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Cục CSGT, đơn vị đang tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT toàn quốc tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn, vận chuyển hàng hóa lậu, nhập cảnh trái phép, cũng như các mặt hàng liên quan đến y tế, phòng, chống dịch Covid-19 không có hóa đơn, chứng từ...

Tin cùng chuyên mục