• Kỳ lạ: Lễ hội đua bò ở Indonesia

  Kỳ lạ: Lễ hội đua bò ở Indonesia

  ANTĐ - Sau mùa gặt lúa hằng năm, nông dân Indonesia tổ chức lễ hội đua bò. Mục tiêu của của hội thi truyền thống này là để kiểm tra sức mạnh của những con bò, đồng thời tuyển chọn rồi đem bán đấu giá hoặc nhân giống.

 • “Giải quyết phần ngọn!”

  “Giải quyết phần ngọn!”

  ANTĐ - Người ta đang rộn ràng vui vẻ hoặc cũng cố tỏ ra vui vẻ rộn ràng để hắt lại năm cũ những khó khăn vất vả, sao ông vẫn mặt ủ mày chau, vẫn sáng ra nhai ổ bánh mỳ chiêu với trà nhạt?

 • Rợn người xem cảnh chân trần nhảy vào giữa đống lửa đỏ rực

  Rợn người xem cảnh chân trần nhảy vào giữa đống lửa đỏ rực

  ANTĐ - Sau khi được làm lễ, với đôi chân trần những người đàn ông Dao đỏ tham gia nhảy lửa, trong phút thăng hoa xuất thần họ nhảy bật lên bằng cả hai chân và lao vào giữa đống lửa cháy rừng rực, hoa than bừng sáng phủ trùm lên người. Nhưng điều kỳ lạ là chẳng có ai bị bỏng chân tay, cháy quần áo. Đó Lễ nhảy lửa độc đáo của người Dao đỏ xã Nậm Đét (Bắc Hà, Lào Cai). 

 • Độc đáo lễ hội nhảy lửa

  Độc đáo lễ hội nhảy lửa

  ANTĐ - Không ai biết chính xác lễ hội nhảy lửa (hay còn gọi là lễ hội mừng cơm mới) ra đời từ bao giờ nhưng đã được các thế hệ người Pà Thẻn (huyện Quang Bình, Hà Giang) từ ngàn xưa đến nay bảo vệ, gìn giữ. Cứ sau những ngày mùa thu hoạch vất vả, người Pà Thẻn lại nô nức mở hội…