Chặn đứng hơn nửa tấn thực phẩm bẩn chuẩn bị đưa vào quán nhậu

ANTĐ -Hơn nửa tấn thực phẩm bẩn bao gồm nội tạng động vật, mỡ bốc mùi hôi thối được chở trong thùng xe tải chuẩn bị tuồn vào các nhà hàng, quán ăn đã bị CSGT Hà Nội phát hiện, thu giữ.

Vào khoảng 6h sáng 13-6, Trung úy Bùi Quang Bách-Đội CSGT số 14, Phòng CSGT đường bộ-đường sắt CATP Hà Nội trong quá trình làm nhiệm vụ phân luồng chống ùn tắc giao thông tại ngã tư Tam Trinh-Đền Lừ, phát hiện chiếc xe ô tô tải loại 1,4 tấn mang BKS 88C-035.01 có dấu hiệu nghi vấn, đã ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Quá trình kiểm tra, CSGT phát hiện trong thùng xe có nhiều thùng cacton loại lớn được dán băng dính kín xung quanh. Mặc dù vậy, mùi hôi thối khó chịu vẫn bốc ra. Khi được mở ra, bên trong những thùng xốp này là nội tạng động vật các loại, mỡ bẩn. Toàn bộ số hàng hóa trên có trọng lượng khoảng hơn 540 kg.

Hơn nửa tấn thực phẩm bẩn đã bị CSGT phát hiện, thu giữ trong thùng xe tải

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe là Nguyễn Văn Điệp (SN 1992) ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc đã không xuất trình được bất cứ giấy tờ, giấy chứng nhận kiểm định vệ sinh an toàn thực phẩm… chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Qua đấu tranh khai thác, lái xe khai nhận chở số hàng trên cho Nguyễn Thị Lý ở Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc mang lên Hà Nội đổ buôn cho các nhà hàng, quán ăn để làm thực phẩm.

Trung tá Nguyễn Mạnh Dầu-Đội phó Đội CSGT số 14 cho biết: Ngay sau khi nhận được thông tin báo cáo từ CBCS, chúng tôi đã chỉ đạo đưa toàn bộ hàng hóa và phương tiện về trụ sở CAQ Hoàng Mai để phối hợp xử lý.

Lái xe tải tường trình nhận chở thuê cho chủ hàng để giao cho các nhà hàng, quán ăn

Cũng theo Trung tá Dầu, tình trạng buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn, nội tạng động vật không rõ nguồn gốc có dấu hiệu phức tạp. Các lái xe tải dùng mọi thủ đoạn để vận chuyển hàng hóa. Thay vì vận chuyển với số lượng lớn lên tới hàng tấn như trước, các đối tượng đã xé nhỏ nhằm tránh bị CSGT và các cơ quan chức năng phát hiện. Có trường hợp còn sử dụng cả xe đông lạnh rất “xịn” để hóa trang nhồi nội tạng bẩn phía trong.

Những nội tạng, thực phẩm bẩn này đa phần đều được các chủ hàng thu gom từ nhiều nguồn trôi nổi càng tiềm ẩn nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm, nguy hiểm rất lớn đối với người dân.