Chặn đứng đoàn 'trẻ trâu' tổ chức đua xe trái phép trong đêm

  • 07/04/2021 18:01
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Chiều 7-4, Trung đoàn CSCĐ, CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ngăn chặn thành công một nhóm các đối tượng có hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn thành phố.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP Hà Nội về việc ngăn chặn, đấu tranh với các hành vi đua xe, cổ vũ đua xe trái phép, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn Thủ đô, Trung đoàn đã triển khai tới các tiểu đoàn tăng cường xử lý nghiêm vi phạm.

Khoảng 22h40 phút đêm 6-4, tổ tuần tra kiểm soát của Đại đội 1, Tiểu đoàn CSCĐ số 2 do Đại úy Dương Đức Công chỉ huy làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, đã phát hiện 1 nhóm đối tượng khoảng 15-20 mô tô đi với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, bấm còi, rú ga gây náo loạn trên một số tuyến phố của quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, đã triển khai đội hình chặn giữ, xử lý.

Chặn đứng đoàn 'trẻ trâu' tổ chức đua xe trái phép trong đêm ảnh 1

CSCĐ chặn giữ, xử lý nghiêm số đối tượng đua xe trái phép

Sau ít phút đeo bám, đến khoảng 23h40 phút khi đoàn xe của các đối tượng đi qua phố Trần Hưng Đạo rẽ vào phố Trần Bình Trọng, thì CSCĐ triển khai đội hình chặn giữ. Bị CSCĐ khép kín mọi lối thoát, 3 xe mô tô với 6 đối tượng trong đoàn vi phạm đã bị CSCĐ chặn giữ. Tổ công tác đã phối hợp với Đội 8, Phòng CSHS CATP Hà Nội lập hồ sơ xử lý các đối tượng.

Danh tính các đối tượng được làm rõ là Vương Quang Minh (SN 2003), Phạm Hải Vũ (SN 2005), Tưởng Văn Dũng (SN 2004), Nguyễn Thu Trà (SN 2005), Phạm Hoàng Long (SN 2003) và Hoàng Yến Nhi (SN 2003) tất cả đều ở Hà Nội. Bốn trong tổng số 6 đối tượng trên là học sinh.

Các đối tượng khai nhận tối 6-4 đã rủ nhau đi trên đườn nếu thấy đoàn xe nào chạy với tốc độ cao, lạng lách sẽ nhập vào đoàn chạy cùng. Đến khoảng 22h30 phút cùng ngày, các đối tượng thấy một nhóm thanh niên khác đi trên đường đã nhập vào để “tạo bão” nhưng bị CSCĐ phát hiện, chặn giữ.

Hiện Phòng CSHS đang điều tra mở rộng, xử lý các đối tượng có liên quan.

Tin cùng chuyên mục