Chấn chỉnh sai phạm tại điểm trông giữ xe

  • 04/12/2011 22:38
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Trước tình trạng gia tăng các điểm trông giữ xe vi phạm về lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, thu quá tiền so với quy định, CAQ Cầu Giấy, Hà Nội đã triển khai Kế hoạch số 1040 nhằm chấn chỉnh những sai phạm này.

Theo đó, một tổ công tác liên quân gồm CSGT-TT-PƯN, kết hợp cùng CAP và Thanh tra GTVT đã được CAQ Cầu Giấy thành lập với nhiệm vụ đẩy mạnh rà soát tất cả các điểm trông giữ phương tiện của các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân ở những tuyến phố chính và cũng là “điểm nóng” về sai phạm như đường Trần Duy Hưng, Lê Văn Lương, Hoàng Đạo Thúy... Những danh mục nằm trong phạm vi kiểm tra tập trung vào diện tích trông giữ, giá vé, giấy phép kinh doanh, các dụng cụ phòng chống cháy nổ. Thực tế, qua 3 ngày triển khai (từ 2 đến 4-12), trong 10 điểm trông giữ phương tiện, cơ quan chức năng phát hiện tới 5 điểm vi phạm.

Trung tá Nguyễn Vinh-Đội phó Đội CSGT-TT-PƯN - CAQ Cầu Giấy khẳng định, không chỉ các cá nhân, chủ cửa hàng kinh doanh lấn chiếm trái phép lòng đường, vỉa hè để trông giữ phương tiện, vi phạm này còn xuất hiện ở nhiều cơ quan, tổ chức có giấy phép đăng ký kinh doanh hoạt động này. Mặc dù trong giấy phép kinh doanh được cấp đã quy định rất rõ về diện tích, giá vé nhưng hầu hết, họ đều tìm cách lấn chiếm quá diện tích cho phép. Hành vi trên không những gây thất thoát về thuế cho Nhà nước mà còn là nguyên nhân dẫn tới các vụ ùn tắc và TNGT trong giờ cao điểm. Thống kê cho thấy, trên địa bàn quận Cầu Giấy hiện có 9 điểm thường xảy ra ùn tắc và 5 điểm đen TNGT. Đáng chú ý, 15 điểm, cơ sở kinh doanh lớn tái lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cần phải được đơn vị tập trung giải quyết.

Tin cùng chuyên mục