• Đệ nhất khảm tam khí đất Hà thành

  Đệ nhất khảm tam khí đất Hà thành

  ANTĐ - Kỷ niệm 60 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, trùng với dịp 60 năm bước vào nghề, ông được thành phố tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô tiêu biểu 2014”. Nghệ nhân Nguyễn Ngọc Trọng, người được giới trong nghề tôn vinh là “Đệ nhất khảm tam khí” chia sẻ: Chính nghề tổ đã cho ông tất cả, vinh quang ông đạt được hôm nay thuộc về những lớp người đi trước.

 • Diễm Hương mặc áo dát vàng thi thế giới

  Diễm Hương mặc áo dát vàng thi thế giới

  ANTĐ - Kết hợp giữa họa tiết Rồng phương Đông được chạm trổ dát vàng với thổ cẩm đặc trưng của dân tộc miền núi phía Bắc là nét độc đáo của bộ Quốc phục sẽ được Diễm Hương trình diễn tại phần thi truyền thống của “Hoa hậu Hoàn vũ 2012”. 

 • Bí mật của “vua cổ vật” đồ đồng

  Bí mật của “vua cổ vật” đồ đồng

  ANTĐ - “Dù có đói, có chết,... con cũng không được bán, đổi nó đi. Đây là vật gia bảo được lưu truyền qua 5 đời, con phải giữ lấy”. Đó là lời căn dặn của người bố đối với ông Nguyễn Thanh Đạm, SN 1952, ở  huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

 • Dấu xưa làng cổ Lộc Yên

  Dấu xưa làng cổ Lộc Yên

  ANTĐ - Trong nắng trưa cháy rát xứ Quảng, chạy xe từ trung tâm thành phố Tam Kỳ khoảng 40km về hướng Tây, chúng tôi lần mò tìm đường đến với làng cổ Lộc Yên, xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước để tận mắt chiêm ngưỡng những nếp nhà đã ngót nghét 100 tuổi.