Chạm mốc 3 năm - hạnh phúc tột đỉnh của cuộc sống lứa đôi

  • 23/10/2013 10:59
  • 0 bình luận
  • Minh Minh
  • In bài
ANTĐ - Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng năm thứ năm của cuộc sống hôn nhân là thời gian khó khăn nhất, trong khi năm thứ ba là khoảng thời gian hạnh phúc nhất.

Cuộc nghiên cứu tiến hành bởi một hãng luật của Anh, đã chỉ ra rằng những người tham gia nghiên cứu miêu tả năm đầu tiên của cuộc sống vợ chồng luôn tràn trề hạnh phúc, còn năm thứ ba là thời điểm tột đỉnh của hạnh phúc của lứa đôi.

 Chạm mốc 3 năm - hạnh phúc tột đỉnh của cuộc sống lứa đôi ảnh 1

Ảnh minh họa

Nghiên cứu này được thực hiện với 2.000 người đã kết hôn, họ cho biết năm thứ năm của cuộc sống hôn nhân là một rào cản lớn khó vượt qua, do các yếu tố như sự mệt mỏi vì áp lực công việc quá nhiều.

Những người này đánh giá rằng năm thứ bảy có thể coi như một “bức tường”, nếu bạn có thể vượt qua cột mốc này, mối quan hệ của bạn chắc chắn sẽ hạnh phúc lâu bền.

Có 1/10 số người tham gia thừa nhận rằng họ đã không nhận ra được đời sống hôn nhân lại gặp nhiều khó khăn và sóng gió đến vậy. Và có nhiều người thừa nhận rằng họ đã gặp phải những cú sốc về tình cảm, sau khi trải qua những cung bậc cảm xúc lâng lâng hạnh phúc của ngày cưới.

Nghiên cứu này cũng đưa ra con số 50% những người tham gia khẳng định rằng ngày cưới chính là ngày hạnh phúc nhất của cuộc đời, trong khi 1/3 số người thừa nhận tình yêu của họ dành cho nửa kia giảm dần sau ngày trọng đại đó.

Theo TOI

Tin cùng chuyên mục