‘Cha đẻ’ phần mềm diệt virus John McAfee chết trong tù

  • 24/06/2021 15:15
  • 0 bình luận
  • Mai Phương
  • In bài
ANTD.VN -  Doanh nhân gắn liền với phần mềm diệt virus John McAfee đã chết trong nhà tù gần thành phố Barcelona của Tây Ban Nha hôm 23-6-2021.
‘Cha đẻ’ phần mềm diệt virus John McAfee chết trong tù ảnh 1
Ông John McAfee, “cha đẻ” phần mềm diệt virus McAfee

Nhà chức trách Tây Ban Nha cho biết, ông John McAfee có khả năng đã tự sát, không lâu sau khi một tòa án ở Tây Ban Nha chấp thuận dẫn độ ông này đến Mỹ để đối mặt với mức án có thể lên tới hàng chục năm tù.

Theo thông báo của chính quyền vùng Catalan, ông McAfee đã được phát hiện tử vong tại nhà tù Brians 2 ở đông bắc Tây Ban Nha. Các quản giáo và nhân viên y tế đã cố gắng cấp cứu cho ông McAfee nhưng không thành công. Chính quyền vùng Catalan cho hay, nguyên nhân cái chết của doanh nhân 75 tuổi này đang được điều tra, nhưng nhiều khả năng do tự sát.

Ông John McAfee, “cha đẻ” phần mềm diệt virus McAfee, đã bị bắt giữ tại sân bay quốc tế Barcelona vào tháng 10 năm ngoái khi chuẩn bị lên máy bay đến Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Trước đó, các công tố viên Tennessee (Mỹ) đã cáo buộc ông McAfee trốn thuế.

Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha hôm 21-6 đã ra phán quyết đồng ý dẫn độ ông McAfee đến Mỹ, mặc dù ông cho rằng các cáo buộc của công tố viên Tennessee đối với ông là có động cơ chính trị và ông sẽ phải ngồi tù đến hết đời nếu bị dẫn độ đến Mỹ.

McAfee đã thu được khối tài sản lớn kể từ những năm 1980 với phần mềm diệt virus mang tên mình. Ông từng tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ với tư cách là ứng viên của Đảng Tự do vào năm 2016.

Theo AP

Tin cùng chuyên mục