Cha đẻ Momo khai tử quái vật trong "thử thách Momo" xúi giục tự sát

  • 04/03/2019 14:16
  • 0 bình luận
  • Hà Triệu
  • In bài
ANTD.VN - Cảm thấy có trách nhiệm đối với nỗi sợ hãi của nhiều trẻ em trên khắp hành tinh, cha đẻ của Momo – con quái vật kinh dị đang gây bão trên mạng xã hội đã lên tiếng khai tử “công trình nghệ thuật” của mình.

Sau hàng loạt những thử thách có ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ, đặc biệt là đối tượng trẻ em thì gần đây những người sử dụng mạng xã hội lại tiếp tục phải đối mặt với thử thách kinh dị khác mang tên Momo. Nhân vật kinh dị này được lồng vào các clip trên Youtube, định hướng hành vi tiêu cực cho trẻ em như dạy cách hành hạ bản thân, tự sát.

Trước làn sóng bức xúc phẫn nộ của nhiều người về nhân vật quái dị này, cha đẻ của Momo đã chính thức lên tiếng khai tử “công trình nghệ thuật” của mình. Dù cảm thấy tiếc nuối nhưng nhà điêu khắc Keisuke Aiso, 43 tuổi nói rằng anh cảm thấy cần phải có trách nhiệm với nỗi sợ hãi của những đứa trẻ bị nhân vật của anh hù dọa.

Asio đã khai tử Momo - ném bỏ bức tượng về con quái vật của mình

Asio đã khai tử Momo - ném bỏ bức tượng về con quái vật của mình

Trả lời phỏng vấn The Sun, Keisuke Aiso cho biết: “Bức tượng Momo đã mục nát và tôi đã ném nó đi. Nó không còn tồn tại nữa. Những đứa trẻ có thể yên tâm vì Momo đã chết, lời nguyền về nó cũng đã biến mất”.

Được biết, Keisuke Aiso đã tạo ra Momo từ năm 2016 với tên gọi ban đầu là Mother Bird (Chim mẹ). Nó được trưng bày trong một phòng trưng bày nghệ thuật ở Tokyo nhưng không nhận được nhiều sự chú ý.

Hình dạng quái dị của Momo là mặt người với đôi mắt lồi, làn da trắng nhợt, mái tóc đen, thân chim đáng sợ. Aiso đã lấy cảm hứng từ một câu chuyện ma của Nhật Bản về một người phụ nữ chết khi sinh con, sau đó biến thành chim gây ám ảnh cho dân làng sống trong khu vực.

Momo là tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ một câu chuyện ma nổi tiếng của Nhật Bản

Momo là tác phẩm điêu khắc lấy cảm hứng từ một câu chuyện ma nổi tiếng của Nhật Bản

Đối với Aiso, đây không phải là kiệt tác của ông nên nó được chú ý trên toàn thế giới là điều khá bất ngờ. Chỉ tiếc rằng, cách Momo đang được sử dụng lại vô cùng đáng tiếc, nó trở thành một điều kinh dị trên khắp hành tinh, bị tẩy chay và lên án mạnh mẽ nhất là ở Anh và Mỹ.

 “Tôi cảm thấy có chút mâu thuẫn với những gì đang xảy ra. Mặc dù buồn vì nỗi sợ hãi mà tôi vô tình gây ra cho trẻ em nhưng thành thật mà nói, là một nghệ sĩ việc sản phẩm của mình được chú ý trên khắp thế giới khiến tôi không khỏi phấn chấn. Tôi đã từng rất vui khi nhân vật của mình được chú ý nhưng niềm vui đó không kéo dài bao lâu. Và bây giờ, tôi cảm thấy có trách nhiệm với điều này”, Aiso nói.

Aiso nói rằng anh luôn thích những bộ phim kinh dị và đó là nguồn cảm hứng cho anh sáng tạo ra những “công trình nghệ thuật” đáng sợ như Momo. Có lẽ chính vì vậy mà đến giờ Aiso gặp không ít phiền toái với điều này, đặc biệt là khi Momo nổi tiếng.

Nhà điêu khác 43 tuổi tiết lộ rằng anh và nhiều nghệ sĩ khác tại Tokyo đã nhận được những lời đe dọa vì thử thách bệnh hoạn Momo. “Một nữ nghệ sĩ bị nhầm là người sáng tạo ra Momo đã nhận được tin nhắn dọa giết. Bây giờ tôi cũng nhận những tin nhắn tương tự bằng cả tiếng Anh và tiếng Nhật. Tôi cảm thấy buồn vì điều đó”.

Aiso khẳng định Momo không có thật và trẻ em không cần phải sợ hãi nữa

Aiso khẳng định Momo không có thật và trẻ em không cần phải sợ hãi nữa

Mặc dù cha đẻ của Momo đã lên tiếng khai tử nhân vật kinh dị nhưng vấn nạn về Momo vẫn chưa thể giải quyết và xóa sạch chỉ trong ngày một ngày hai. Nhiều clip có chèn Momo, Peppa Pig hay các series hoạt hình nổi tiếng có chứa các nội dung tiêu cực vẫn xuất hiện trên Youtube.

Youtube có chính sách kiểm duyệt “gắn cờ” nghĩa là clip được tải lên và hàng người xem xong, nhận thấy có nội dung tiêu cực mới phản hồi báo cáo, thay vì kiểm duyệt trực tiếp trước khi cho phép đăng tải. Youtube tự tin về chính sách kiểm duyệt của mình đủ an toàn và tin cậy nhưng nhiều kênh trên Youtube, Youtube Kids vẫn để lọt các clip có chứa nội dung độc hại.

Chính vì vậy, nuôi con nhỏ trong thời đại công nghệ phát triển như hiện tại, cha mẹ chỉ còn cách bảo vệ con mình từ những thứ tiếp xúc hàng ngày trên máy tính, điện thoại… Thay vì vứt cho con một chiếc điện thoại để chúng chơi ngoan, hãy dành nhiều thời gian quan tâm và chia sẻ với con cái, ngăn chặn hành vi tiêu cực từ những vieo tưởng chừng vô hại đó.

Theo The Sun

Tin cùng chuyên mục