- "Hô biến" thức ăn còn thừa ngày Tết thành các món cực ngon, lạ miệng
- Những món ăn vào đêm giao thừa mang lại may mắn của các nước trên thế giới
- Món ăn kỳ lạ khiến các nhà khoa học phải xét nghiệm ADN
Taste Atlas miêu tả: "Một suất chả cá Lã Vọng gồm thịt cá đã ướp và nướng qua, bún tươi, các loại rau gia vị như tía tô, rau húng, thì là. Thêm nữa là lạc rang và chén nước chấm từ mắm tôm pha chanh ớt. Món này phải dùng khi nóng để cảm nhận trọn vẹn độ ngon".
Với 4,6/5 sao, chả cá Lã Vọng, một đặc sản có nguồn gốc từ Hà Nội đã giành 1 trong 3 vị trí dẫn đầu.
Ngoài chả cá Lã Vọng, Việt Nam còn có 4 món ăn khác lọt top 100 món ăn từ hải sản ngon nhất châu Á, trong đó có canh chua cá. Theo Taste Atlas, canh chua cá dùng để chỉ chung cho nhiều loại canh nấu từ cá của Việt Nam, đặc trưng bởi sự kết hợp giữa các vị ngọt, cay và chua.
"Các món canh thường được nấu bằng nước dùng có me hay dứa, cà chua, đậu bắp, giá đỗ hoặc các loại rau khác",Taste Atlas cho biết.
![]() |
Chả cá Lã Vọng |
Tạp chí danh tiếng tiết lộ những loại canh này đều dùng cá da trơn, nhưng cũng có một số món canh sử dụng cá chép, lươn và cá hồi. Những món canh này thường được thêm rau mùi và ăn kèm với cơm.
Cá kho tộ, bún riêu, mực một nắng của Việt Nam cũng được các chuyên gia và độc giả của Taste Atlas dành cho nhiều lời khen về hương vị và tính sáng tạo.
Taste Atlas có trụ sở tại Zagreb, Croatia và là một chuyên trang ẩm thực được biết đến như một tấm bản đồ tập hợp các món ăn truyền thống từ khắp các nơi trên thế giới.
Theo Matija Babić, nhà sáng lậpTaste Atlas, các danh sách xếp hạng món ăn, đồ uống đều dựa trên ý kiến và đánh giá từ các chuyên gia, nhà phê bình ẩm thực để đảm bảo độ tin cậy của giải thưởng.