• Chương trình nghệ thuật "Niềm tin và khát vọng"

  Chương trình nghệ thuật "Niềm tin và khát vọng"

  ANTĐ - Kỷ niệm 90 năm báo chí cách mạng Việt Nam, tối ngày 17-6, tại Trung tâm Văn hóa nghệ thuật Âu Cơ đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Niềm tin và khát vọng” với sự góp mặt của đông đảo các thế hệ nhà báo, các cây bút Thủ đô.

 • Giao lưu cùng cây bút trẻ ăn khách

  Giao lưu cùng cây bút trẻ ăn khách

  ANTĐ - Người yêu sách sẽ có cơ hội gặp gỡ, giao lưu cùng các cây bút trẻ ăn khách tại sự kiện Jingle Jingle Flea Market, được tổ chức từ 9h đến 19h ngày 28-12 tại Rạp Công nhân (42 Tràng Tiền, Hà Nội). 

 • Hà Nội, hiện thực sống động dưới ngòi bút nhà báo Hồ Quang Lợi

  Hà Nội, hiện thực sống động dưới ngòi bút nhà báo Hồ Quang Lợi

  ANTĐ - Cuốn sách “Hà Nội cuộc kiến tạo mang hưng khí thời đại” của nhà báo Hồ Quang Lợi, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy  Hà Nội đã chính thức ra mắt bạn đọc vào chiều qua, 30-9 tại Thư viện Hà Nội. Lễ ra mắt diễn ra trong không khí ấm áp và cởi mở cùng những chia sẻ chân thành, xúc động của những thế hệ đi trước và cả những bạn bè, đồng nghiệp, độc giả yêu quý cây bút Hồ Quang Lợi.

 • Tôi không sẵn sàng chết nếu chỉ vì yêu!

  Tôi không sẵn sàng chết nếu chỉ vì yêu!

  ANTĐ - “Nói không với SEX trước hôn nhân” - Một quan niệm cũ liệu có còn “giá trị” trong cuộc sống hiện đại bủa vây bởi cám dỗ và sự hào nhoáng, xô bồ, sống gấp của giới trẻ hiện nay? Câu trả lời lần lượt được “mổ xẻ” trong 262 trang ở cuốn sách đầu tay “Đừng chết vì yêu?” của tác giả Mèo Xù (tên thật là Nguyễn Thị Thắm). Vừa mới ra mắt “Đừng chết vì yêu?” đã tạo nên một cơn sốt trong lớp trẻ bởi cây viết trẻ Mèo Xù đã đưa ra hàng loạt những thông điệp mới về tình yêu - tình dục - hôn nhân - hạnh phúc và những “góc khuất” trong tình yêu khi mà những giá trị truyền thống bỗng dưng bị bỏ quên, và việc giữ gìn trinh tiết trong tình yêu đã trở thành “lỗi mốt”. Cùng trò chuyện với Mèo Xù để đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi mà tác giả đưa ra cho chính nhân vật của mình, cũng như với độc giả. 

 • Nhạc sĩ Phong Nhã: Chưa từng mua nổi cây đàn piano

  Nhạc sĩ Phong Nhã: Chưa từng mua nổi cây đàn piano

  ANTĐ - Bữa rồi, dự lễ kỷ niệm 60 năm Báo Thiếu niên Tiền Phong ra số đầu tiên (1-6-1954/1-6-2014) tôi thấy tờ báo này thật may mắn. Một vòng hoa giáp đã trôi qua, lớp lớp bạn đọc đã để lại thời niên thiếu sau lưng, ấy vậy mà tờ báo vẫn đón được vị Tổng biên tập đầu tiên lên sân khấu cùng vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Vị Tổng biên tập dẻo dai ấy là một cái tên rất đỗi quen thuộc với thiếu nhi Việt Nam: nhạc sĩ Phong Nhã.

 • Đua nhau viết du ký

  Đua nhau viết du ký

  ANTĐ - Đáp ứng nhu cầu của độc giả được khám phá những trải nghiệm mang tính chất “người thật, việc thật”, thời gian gần đây, loại hình văn học du ký phát triển khá mạnh. Nhưng khi “đi để viết” không còn là việc quá khó, thì việc đưa tác phẩm đến với công chúng là không đơn giản. 

 • Chàng trai trẻ đồng tính viết “Đời Callboy”

  Chàng trai trẻ đồng tính viết “Đời Callboy”

  ANTĐ - Nguyễn Ngọc Thạch, bút danh Jade là chàng trai đồng tính với những truyện ngắn gây sốt trên mạng, đặc biệt là cuốn “Đời Callboy” đã được xuất bản thành sách. Với giọng văn chân thực, Ngọc Thạch giúp người đọc có được cái nhìn sâu sắc và chia sẻ với những người thuộc giới tính thứ ba.

 • Phạm Xuân Nguyên: “Chung thân” làm MC sách

  Phạm Xuân Nguyên: “Chung thân” làm MC sách

  ANTĐ - Trong thời đại mà bất cứ sự vụ lớn nhỏ gì cũng vời đến công ty tổ chức sự kiện ngày nay mọi thứ có vẻ như rất “pờ rồ” (chuyên nghiệp), nhưng với những sự kiện văn học hay ra mắt sách để kén được MC tử tế thì không dễ. Vậy mà bỗng dưng có một MC có chuyên môn, am tường đời sống văn học và quan trọng hơn là có duyên với sách lại tự nguyện dẫn hầu hết các sự kiện lớn nhỏ liên quan đến lĩnh vực văn học và sách trên địa bàn Hà Nội. MC tự nguyện ấy là nhà phê bình văn học Phạm Xuân Nguyên hay còn có một cái tên khác - “gã đầu bạc”.

 • “Suy tưởng, giấc mơ, viết”

  “Suy tưởng, giấc mơ, viết”

  ANTĐ - Tích lũy và thực hiện ròng rã trong 10 năm, tác giả Khánh Phương vừa ra mắt bạn đọc cuốn sách phê bình đầu tay của ông “Suy tưởng, giấc mơ, viết”.

 • “Xứ Đoài 2011”

  “Xứ Đoài 2011”

  ANTĐ - Người đọc sẽ gặp lại các văn nghệ sĩ xứ Đoài nổi tiếng như nhà thơ Bằng Việt, nhà thơ Đoàn Bổng, họa sĩ Phan Kế An qua cuốn sách “Xứ Đoài 2011”.

 • Công dân Thủ đô ưu tú năm 2011

  Công dân Thủ đô ưu tú năm 2011

  ANTĐ - Một sáng mùa thu cuối tháng 8. Hội Nhà báo TP triệu tập Ban Liên lạc nhà báo cao tuổi Hà Nội để phổ biến Quyết định của UBND TP về việc ban hành Quy chế xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2011. Gần 20 đơn vị đã giới thiệu 20 cá nhân tiêu biểu. Các nhà báo cao tuổi phát biểu ý kiến sôi nổi, nhất trí đề cử Giang Quân do Hội Nhà báo TP giới thiệu.

 • Khi nào hội đủ đam mê?

  Khi nào hội đủ đam mê?

  ANTĐ - Hội nghị lần VIII này là kỳ thứ 4 tôi dự, đúng dịp tròn 16 năm gắn bó với  thi ca. Bão tố, nhọc nhằn, nước mắt, buồn nản, quyết liệt, hy vọng, nồng nhiệt, âm thầm... bao trạng thái, cảnh huống không thể đưa vào các biểu đồ, tìm sự hoà cảm trọn vẹn trong hình dung của ai, dù sâu sắc.