Cầu thủ K.Kiên Giang chưa thể kiện lãnh đạo CLB ra tòa

  • 10/10/2013 17:01
  • 0 bình luận
  • Thuần Thư
  • In bài
ANTĐ - Thông tin riêng của phóng viên cho biết, nhóm cầu thủ K.Kiên Giang vẫn chưa gửi đơn kiện Công ty Cổ phần bóng đá Kiên Giang lên Tòa án nhân dân tỉnh.

Hôm nay 10-10, nhiều tờ báo đăng tải thông tin cầu thủ K.Kiên Giang chính thức gửi đơn kiện Công ty Cổ phần bóng đá Kiên Giang, đơn vị quản lý CLB K.Kiên Giang. Song theo tìm hiểu, hiện nhóm cầu thủ K.Kiên Giang vẫn chưa chính thức gửi đơn. 

Trước đó, ngày 10-9, một nhóm cầu thủ đã đến nhà ông Trương Thanh Hồng - Giám đốc điều hành CLB K.Kiên Giang, để đòi nợ.

Ngày 18-9, nhóm 6 cầu thủ gồm Lưu Ngọc Hùng, Phạm Đặng Duy An, Dương Chí Hùng, Hà Niệm Tiến, Đinh Kiên Trung, Hoàng Công Thuận đã làm đơn kêu cứu khẩn cấp để gửi lên Bộ VH-TT&DL, UBND tỉnh Kiên Giang, Sở VH-TT&DL Kiên Giang, VFF và VPF.

Không nhận được hồi đáp, ngày 24-9, Văn phòng Công ty luật hợp danh Sài Gòn Việt Nam (đơn vị được nhóm cầu thủ K.Kiên Giang trên ủy quyền) đã chính thức có văn bản "nhắc nợ" gửi đến Công ty Cổ phần bóng đá Kiên Giang, nhấn mạnh "nếu sau 7 ngày không thực hiện việc trả nợ sẽ kiện ra Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang".

Cầu thủ K.Kiên Giang chưa thể kiện lãnh đạo CLB ra tòa ảnh 1
Sau một tháng với đủ cách, cầu thủ K.Kiên Giang vẫn chưa đòi được nợ

Đã vài ngày sau thời hạn trên, nhưng phía lãnh đạo CLB K.Kiên Giang vẫn "làm ngơ". Theo tìm hiểu của phóng viên, sau khi các cầu thủ K.Kiên Giang gửi lá đơn cầu cứu khẩn cấp, VFF tỏ ra không mặn mà, thậm chí còn "làm khó" khi yêu cầu cung cấp thêm một số giấy tờ. Trong khi phía lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang "khuyên" nên đưa vụ việc ra tòa giải quyết.

Tuy nhiên theo chia sẻ của một luật sư Công ty luật hợp danh Sài Gòn Việt Nam, do mỗi cầu thủ lại có các điều khoản thỏa thuận, số nợ riêng với CLB nên nếu 6 cầu thủ trên muốn kiện thì... mỗi người phải làm một đơn kiện riêng biệt, nói cách khác sẽ có 6 vụ kiện độc lập.

"Chúng tôi đã và đang thu thập thêm các tài liệu, giấy tờ liên quan để hoàn tất hồ sơ cho từng cầu thủ. Việc khởi kiện sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian", thành viên luật sư Công ty luật hợp danh Sài Gòn Việt Nam cho biết.

Theo nhóm 6 cầu thủ K.Kiên Giang, số tiền lãnh đạo CLB nợ họ là 1,366 tỷ đồng, cộng số nợ các cầu thủ còn lại (bao gồm cầu thủ nước ngoài) vào khoảng 7 tỷ đồng. Ngoài ra, lãnh đạo K.Kiên Giang cũng nợ một phụ nữ tên Loan tiền môi giới cầu thủ 725 triệu đồng. Hiện người này cũng đã liên hệ với Công ty luật hợp danh Sài Gòn Việt Nam để nhờ đòi lại số nợ trên.

Tin cùng chuyên mục