“Cẩu tặc” chém công an xã nhập viện

  • 04/08/2014 14:17
  • 0 bình luận
  • C. Đức – Trịnh Nguyễn
  • In bài
ANTĐ - Ngàu 4-8, thông tin từ công an xã Khánh Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, cho biết, vừa qua, trong lúc làm nhiệm vụ đồng chí Lê Văn Nghị (SN 1960) là thường trực trong công an xã bị “cẩu tặc” dùng kiếm chém trọng thương.

Theo đó, sự việc xảy ra vào rạng sáng 2-8, một tổ công tác gồm 9 đồng chí công an xã tuần tra kiểm soát tình hình an ninh trật tự trên địa bàn xã. Khi các đồng chí công an đang chốt chặn tại cầu Sa Tràn thuộc xóm Phú Văn, xã Khánh Thành, thì phát hiện 2 thanh niên mắc đồ dân quân tự vệ đi trên một xe gắn máy với nhiều biểu hiện nghi vấn. Ngay lập tức, các đồng chí công an ra hiệu dừng xe để kiểm tra. 

Tuy nhiên, 2 đối tượng này không chấp hành mà còn lao thẳng xe máy vào người đồng chí công an ra hiệu để bỏ chạy. Theo phản xạ tự nhiên, đồng chí này nhảy sang bên đường để tránh đòn. 

“Cẩu tặc” chém công an xã nhập viện ảnh 1
Anh Nghi bị "cẩu tặc" chém trọng thương, hiện vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện


Qua quan sát, thấy hai đối tượng đi xe máy có mang theo dây thòng lọng (dụng cụ dung để bắt trộm chó) và một thanh kiếm, nên đồng chí công an này đã hô đồng đội ứng cứu. Nghe tiếng hô, đồng chí Lê Văn Nghị đang đứng gần nhảy ra chặn đường chiếc xe máy. Nhanh như cắt, đối tượng ngồi sau xe đã rút kiếm chém một nhát vào trán đồng chí Nghị rồi tháo chạy.

Do bị tấn công bất ngờ, anh Nghị choáng váng rồi ngã xuống đường và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành. Tuy nhiên, do vết thương nặng, anh Nghị đã được chuyển xuống bệnh viện đa khoa Nghệ An để điều trị. Theo các bác sĩ tại bệnh viện thì anh Nghị bị vỡ xương trán, sọ não hở, tụ máu ngoài màng cứng trán. 

Hiện sức khỏe của anh Nghị đã tiến triển tốt nhưng vết thương vẫn còn đau nhức. Được biết, trong thời gian vừa qua tình trạng câu trộm chó diễn ra hết sức phức tạp khiến người dân bức xúc. Tuy nhiên, một số “cẩu tặc” còn ngụy trang bằng cách mặc những bộ đồ của lực lượng dân quân tự vệ để qua mặt lực lượng công an và người dân.

Hiện cơ quan công an đang điều tra, truy tìm hai đối tượng đã chém trọng thương anh Nghị. 

Tin cùng chuyên mục