Cậu sinh viên đã ăn 16.000 côn trùng thay thịt động vật

  • 10/03/2014 16:08
  • 0 bình luận
  • Đặng Vũ
  • In bài
ANTĐ - Một sinh viên người Anh tên Peter Bickerton đã khiến mọi người phải run sợ, khi bật mí về sở thích ăn côn trùng của mình.

Cậu ăn châu chấu vào bữa sáng, dế vào bữa trưa, và ấu trùng sâu vào bữa tối, ước tính Peter đã ăn 16.000 con côn trùng trong 3 năm qua. Ban đầu, cậu chỉ kẹp châu chấu cùng thịt bò trong bánh hăm-bơ-gơ. Sau đó, cậu nhận thấy món ăn này quá ngon và quyết định loại bỏ hết thịt mà thay bằng côn trùng trong bữa ăn của mình.

 Cậu sinh viên đã ăn 16.000 côn trùng thay thịt động vật ảnh 1
Peter phát hiện ra rằng côn trùng chứa ít cholesterol hơn thịt động vật

“Bí quyết để nấu những món ăn từ côn trùng là hãy coi chúng như những món thịt. Ví dụ, hãy nhìn những con dễ và tưởng tượng đó là cái lườn gà hoặc một con tôm khồng lồ. Bạn cũng hoàn toàn có thể trộn những con chấu chấu với nước sốt và xào chúng lên”, Peter chia sẻ.

Peter hiện đang theo học chương trình tiến sĩ ngành khoa học thực vật tại Trường đại học Manchester. Cậu quyết định thay đổi chế độ ăn của mình sau khi nhìn thấy một người chú của mình chết vì bệnh tim ở tuổi 45.

Cậu không muốn mắc lại sai lầm của chú mình sau khi phát hiện ra rằng côn trùng chứa ít cholesterol hơn thịt động vật.

Peter thường mua côn trùng từ những người bán rong thức ăn cho chim cảnh, tuy nhiên, cậu phải chịu giá đắt hơn bình thường do đây là một mặt hàng hiếm. Một túi châu chấu có giá khoảng hơn 15 USD.

Theo Metro

Tin cùng chuyên mục