Câu chuyện cổ tích thời hiện đại và ước mơ dang dở của chàng trai trẻ

  • 07/11/2017 14:19
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN -Thắng – chàng trai trẻ được mọi người biết đến với câu chuyện em được người mẹ kế yêu thương và chăm sóc những ngày nằm viện điều trị căn bệnh ung thư xương. Gặp Thắng ở quê nhà, chàng trai trẻ hiền lành, dễ thương rất yêu quý người mẹ kế dù không sinh ra nhưng nuôi nấng em bằng cả tình thương yêu. 20 tuổi, Thắng ra đi khi biết bao nhiêu ước mơ, hoài bão vẫn còn giang dở...

Câu chuyện cổ tích thời hiện đại

Mấy năm trước, câu chuyện về chàng trai trẻ Trần Văn Thắng (SN 1997) trú xã Thanh Mai, huyện Thanh Chương, Nghệ An bị ung thư khi tuổi đời còn quá trẻ đã lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Người đồng hành với Thắng trong những tháng ngày ăn ngủ ở bệnh viện là người mẹ kế của em.

Câu chuyện cổ tích thời hiện đại và ước mơ dang dở của chàng trai trẻ ảnh 1

Ông Đức bên bàn thờ của con trai

Mẹ đẻ Thắng mất năm 2000 do bị tai biến khi người con út mới sinh được 2 tháng. Vợ mất các con còn thơ dại, ông Trần Văn Đức (SN 1955) ở vậy nuôi 8 người con. Một mình ông lao động nuôi 8 miệng ăn không đủ nên cuộc sống càng chật vật. 6 năm trời vất vả chăm đàn con, ông Đức hiểu rằng các con của mình cần có một người mẹ. Duyên số đưa ông Đức gặp bà Phan Thị Hoa (SN 1970) người ở xã bên.

Bà Hoa cũng là người bất hạnh khi mất mẹ từ nhỏ lại kém sắc nên hơn 30 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình. Ngày quen biết ông Đức, biết ông có đàn con nhỏ, bà Hoa thấy thương cảm nên dù nhiều người ngăn cản nhưng bà nhất quyết về sống cùng ông với lý lẽ “tôi mất mẹ từ bé nên tôi hiểu những đứa trẻ mất mẹ cần những gì”.

Năm 2006, bà Hoa chính thức về làm vợ ông Đức. Thời gian đầu chung sống, các con của ông Đức không mấy thiện cảm với bà Hoa bởi chúng sợ cảnh “mẹ ghẻ khi nào biết thương con chồng”. Không giải thích, cũng chẳng phân bua, bà Hoa cứ lầm lũi làm việc và chăm lo các các con của chồng. Dần dần, cảm nhận được tình thương nơi người mẹ kế này, 8 người con riêng của chồng dần dần cảm mến và coi bà Hoa như người mẹ thứ 2 của mình.

Cưới nhau được 1 năm thì bà Hoa có bầu. Tuy nhiên bà Hoa chủ động xin được đình sản trước sự ngạc nhiên của nhiều người. Họ cho rằng bà dại khi từ bỏ thiên chức làm mẹ của mình nhưng bà Hoa lại nghĩ rằng bà muốn tập trung chăm sóc 9 người con của hai vợ chồng thật tốt.

Câu chuyện cổ tích thời hiện đại và ước mơ dang dở của chàng trai trẻ ảnh 2

Vì tình thương, lòng bao dung bà Hoa đã tình nguyện trở thành người mẹ kế của 8 đứa con chồng

47 tuổi, bà Hoa chỉ nặng 37 kg. Vóc người nhỏ bé, nhưng bà đã cùng chồng lo cho các con cưới vợ, hỏi chồng đường hoàng. “Ngày bà ấy về, các con còn nhỏ. Cũng chính bà ấy đã đứng ra hỏi vợ, hỏi chồng cho các con như người mẹ thực thụ. Nhờ bà ấy mà cha con tôi có được như ngày hôm nay”, ông Đức tâm sự.

Cuộc sống êm đềm, dần dà vợ chồng ông Đức cũng xây cho mình được căn nhà khá khang trang. Niềm vui chưa trọn vẹn thì em Trần Văn Thắng (SN 1997) con trai thứ 7 của ông Đức bị bệnh ung thư xương. Thắng học hết lớp 9 thì xin bố mẹ nghỉ học vào nam làm ăn. Những năm tháng xa nhà, cậu bé thường gọi điện về tâm sự với mẹ. Đến năm 2014, Thắng thấy mình cứ đau mỏi chân nên đi khám. Kết luận của bệnh viện cho thấy em bị bệnh ung thư xương.

Bà Hoa biết bệnh tình của con đã gọi em về rồi vay mượn hàng xóm đưa con ra Hà Nội chữa  trị. Gần 1 năm trời, bà Hoa luôn ở bên cạnh chăm sóc cho Thắng. “Nhiều lần truyền hóa chất đau Thắng không ăn không uống được mà tôi xót hết cả ruột. Nó là đứa tình cảm, có chuyện gì cũng tâm sự với mẹ hết, giờ con bị bệnh thế này tôi chỉ mong ông trời cho mình gánh hộ con”, bà Hoa gạt nước mắt giãi bày.

Mong ước cuối đời của chàng trai trẻ

Mấy năm nay, Thắng sống trong sự yêu thương, chăm sóc của bố mẹ và người thân. Có những lúc, sức khỏe của Thắng rất tốt, em chỉ phải đến bệnh viện để kiểm tra định kỳ. “Hơn 10 ngày trước khi mất, sức khỏe của Thắng có dấu hiệu đi xuống rất nhanh nên gia đình đã đưa cháu về nhà. Lúc này, những cơn đau dường như nhiều hơn khiến Thắng không thở được. Sáng hôm 27-10, Thắng gọi tôi bảo “mẹ thay quần áo cho con” đến chiều nó ăn được chút cháo và cam thì tắt thở...”, bà Hoa nghẹn ngào kể lại.

Câu chuyện cổ tích thời hiện đại và ước mơ dang dở của chàng trai trẻ ảnh 3

Bà Hoa kể về những ngày cuối đời của Thắng

Ngày Thắng ra đi dù đã được dự báo trước nhưng gia đình vẫn rất hụt hẫng. Nhiều năm nay, bà Hoa hết lòng chăm sóc cho Thắng với mong ước em sẽ hoàn toàn khỏi bệnh và được sống cuộc sống bình thường như bạn bè cùng trang lứa. 20 tuổi, Thắng cũng ôm nhiều ước mơ, hoài bão nhưng nay đều đã không còn cơ hội thực hiện.

“Thắng có quen qua điện thoại với một cô gái người TP.HCM và hai đứa nảy sinh tình cảm yêu thương nhau. Ngày biết Thắng có người yêu, gia đình vừa vui lại vừa buồn. Vui vì con có người tâm sự, sẻ chia, động viên nhưng buồn vì không biết mối nhân duyên này sẽ đi về đâu”, bà Hoa tâm sự. Sau một thời gian quen biết, cô gái đó đã hai lần vượt đường xa tìm về gia đình để gặp mặt Thắng.

Vào thời điểm này, sức khỏe Thắng có tiến triển nên Thắng có tâm sự với mẹ là mong ước được chụp một bộ ảnh ở đồi chè. Bởi vì ở đây lưu giữ những ký ức đẹp của gia đình, là nơi Thắng lớn lên và trưởng thành. Thế nhưng ước mơ cuối cùng của chàng thanh niên đó đã không thể thực hiện được.

Câu chuyện cổ tích thời hiện đại và ước mơ dang dở của chàng trai trẻ ảnh 4

Bức ảnh mà Thắng chụp cùng bố mẹ, chị gái và em trai

Ngày 28-10, gia đình đã tổ chức tang lễ cho em trong nỗi đau đớn khôn nguôi và sự xót xa của người dân địa phương, cũng như những người đã theo dõi câu chuyện. Giờ phút tiễn biệt Thắng, bà Hoa gục ngã, bà không nỡ chia ly đứa con sớm chịu nhiều thiệt thòi này. Không chỉ gia đình, nhiều người hàng xóm, bạn bè đã đến tiễn đưa Thắng về nơi an nghỉ.

“Giá như con còn kịp chụp bộ ảnh cưới với người con yêu thì tốt biết mấy”, bà Hoa nấc nghẹn. Thắng đã đi xa nhưng câu chuyện cảm động của em với người mẹ kế vẫn còn được rất nhiều người nhắc đến. Bởi, đó là câu chuyện cổ tích giữa thời hiện đại và câu chuyện này đã minh chứng được điều “bánh đúc vẫn có xương và mẹ ghẻ vẫn yêu thương con chồng”.

Tin cùng chuyên mục