Xe+

Câu chuyện chưa từng được hé lộ về Jaguar C-X75

  • 23/09/2011 21:57
  • 0 bình luận
  • Hàn Hạnh - Theo SpeedLux
  • In bài
ANTĐ - Alfred Dunhill quyết định mừng ngày ra đời Jaguar C-X75 bằng việc dựng một bộ phim ngắn về mẫu xe này từ hồi còn là ý tưởng trong trứng nước cho đến khi trở thành một biểu tượng huyền thoại năm 1960 với chiếc Jaguar XJ13.
Câu chuyện chưa từng được hé lộ về Jaguar C-X75 ảnh 1
Jaguar C-X75 tại Paris Auto Show

Là một ví dụ điển hình về tư duy nghệ thuật kết hợp với kỹ thuật, một kiệt tác thực sự, chiếc C-X75 sản xuất nhân dịp kỷ niệm 75 năm thương hiệu nổi tiếng này. Mẫu xe hiện đại được truyền cảm ứng từ chiếc Jaguar XJ13 của những năm 1960.

Câu chuyện chưa từng được hé lộ về Jaguar C-X75 ảnh 2

C-X75 mang trong mình sức mạnh độc đáo, tốc độ và hiệu quả với sự kết hợp hoàn hảo của bốn máy phát điện, hai tua bin phản lực và một động cơ diesel.

Nhiều người có thể không được nghe nói đến chiếc XJ13, một trong những thiết kế đẹp của Jaguar đã bỏ lỡ cơ hội tỏa sáng. Chiếc xe này ban đầu được sản xuất để giành chiến thắng tại giải La Mans, nhưng vì đến phút chót cuộc đua thay đổi quy định về dòng e-Type và XJ13 không bao giờ còn có thể tham gia cuộc thi.

Tuy nhiên, C-X75 điều chỉnh kết hợp hoàn hảo giữa tương lai và quá khứ. Tốc độ cao và lượng khí thải thấp đưa C-X75 nằm trong top tiên phong của dòng xe hiện đại nhưng vẫn mang nét đẹp cổ điển từ thời vàng son của những mẫu thiết kế ô tô Anh.

Tin cùng chuyên mục