Cậu bé tóc vàng bị IS ép bắn chết một "gián điệp"

  • 21/09/2016 09:33
  • 0 bình luận
  • Hoàng Nguyễn
  • In bài
ANTD.VN -Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng vừa tung ra một video lạnh gáy, quay cảnh một cậu bé tóc vàng bị nhóm khủng bố ép phải bắn chết một tù nhân.

Cậu bé tóc vàng bị IS ép bắn chết một "gián điệp" ảnh 1

Một phiến binh lớn tuổi trợ giúp cậu bé bóp cò

Theo Express, đoạn phim dài 15 phút gây sốc được quay tại thành trì của IS ở Mosul, miền bắc Iraq. Trong đoạn băng là cảnh một bé trai tóc vàng, da trắng, khoảng 7-8 tuổi, mặc đồ rằn ri, được hướng dẫn cách dùng súng bởi một phiến binh lớn tuổi. Sau đó cả hai cùng cầm khẩu súng chĩa vào đầu nạn nhân mặc bộ đồ màu cam, đang quỳ gối, rồi bóp cò. Máu từ đầu nạn nhân bắt đầu túa ra.

Cậu bé tóc vàng bị IS ép bắn chết một "gián điệp" ảnh 2

Tù nhân bị cáo buộc là "gián điệp"

Nạn nhân của vụ hành quyết mới nhất này bị bắt ở tỉnh Nineveh, Iraq với cáo buộc là "gián điệp".

Trong đoạn video có thể nghe rất rõ giọng nói của phiến binh  khủng bố nhắc đến các cuộc không kích gần đây của liên minh quân sự do Mỹ dẫn đầu trên lãnh thổ của chúng.  

Danh tính của cậu bé trong đoạn clip rợn người này chưa được xác định. Nhưng với đặc điểm tóc vàng, da trắng, khả năng cao em là người gốc châu Âu.

Cậu bé tóc vàng bị IS ép bắn chết một "gián điệp" ảnh 3

Đoạn phim được quay tại thành phố Mosul, Iraq

IS ngày càng dã man. Chúng liên tục tuyển mộ, hay bắt cóc trẻ em, rồi tẩy não, biến các em thành những kẻ đánh bom tự sát, dùng dao hoặc súng giết người. Đã có hàng nghìn trẻ em theo chúng. Sự xuất hiện của cái gọi là "Thế hệ những trận chiến anh hùng" của IS khiến giới chuyên gia không khỏi lo ngại ngày càng có nhiều trẻ em bị ép tham chiến.

Theo Express

Tin cùng chuyên mục