CATP Hà Nội phải là những người đẹp nhất trong mắt nhân dân

  • 08/02/2013 19:45
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTĐ - Đại tướng Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã nhấn mạnh như trên tại buổi thăm, chúc Tết các đơn vị CAQ Cầu Giấy, Thanh Xuân và CAP Nhân Chính, CATP Hà Nội.

Chiều nay 8 – 2, Đại tướng Trần Đại Quang dẫn đầu đoàn công tác tới thăm, chúc Tết CBCS CAQ Cầu Giấy. Đón tiếp Đại tướng Trần Đại Quang có đồng chí Nguyễn Thế Thảo - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội; Đại tá Nguyễn Đức Chung – Giám đốc CATP Hà Nội; đại diện UBND quận Cầu Giấy và đông đảo CBCS của CAQ Cầu Giấy.

Sau lời đề dẫn của Đại tá Nguyễn Đức Chung, Đại tá Đỗ Văn Bích – Trưởng CAQ Cầu Giấy đã báo cáo với đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND thành phố những thành tích, kết quả đạt được trong năm 2012. Tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn quận được đảm bảo an toàn tuyệt đối; công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt được những kết quả cao…

Thực hiện đợt cao điểm đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Đại tá Đỗ Văn Bích thông báo, hiện CAQ Cầu Giấy huy động 100% CBCS ứng trực; lực lượng Công an các phường được huy động cùng với bảo vệ dân phố, dân phòng tham gia giữ gìn ANTT, TTATGT. Tại các khu di tích, nơi diễn ra những hoạt động lễ hội vui xuân, Ban chỉ huy CAQ đã bố trí lực lượng ứng trực, hướng dẫn phân luồng giao thông không để ùn tắc; kịp thời phòng ngừa, đấu tranh trấn áp những đối tượng phạm pháp góp phần đảm bảo vững chắc ANTT cho nhân dân vui Tết đón xuân. Đồng chí Trưởng CAQ Cầu Giấy cũng hứa trước Bộ trưởng, Chủ tịch UBND thành phố và Giám đốc CATP trong dịp Tết Quý Tỵ 2013 trên địa bàn sẽ không để xảy ra đốt pháo nổ, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép.

CATP Hà Nội phải là những người đẹp nhất trong mắt nhân dân ảnh 1

Bộ trưởng Trần Đại Quang tặng quà cho tập thể CBCS CAQ Cầu Giấy

Trong không khí đầm ấm, chan hòa, Đại tướng Trần Đại Quang biểu dương những thành tích của CATP Hà Nội nói chung và CAQ Cầu Giấy nói riêng đã đạt được trong năm 2012. Đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ: Năm 2012 tình hình kinh tế xã hội gặp nhiều khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, với sự lãnh đạo của Đảng, chúng ta đã vượt qua được những khó khăn, đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Những thành tích này được thể hiện ở các mặt như ANTC được giữ vững, hoạt động kinh tế ổn định; kiềm chế lạm phát, đời sống của người dân được cải thiện. Ngoài ra, văn hóa giáo dục cũng thu được nhiều thành tích. Hoạt động đối ngoại ngày càng được nâng cao trên trường quốc tế và đặc biệt An ninh Quốc gia, TTATXH được giữ vững, an toàn tuyệt đối.

Bộ trưởng Trần Đại Quang nêu rõ đóng góp vào những thành tích phát triển chung của cả nước và Thủ đô còn có công sức rất lớn của tập thể CBCS CATP Hà Nội và CAQ Cầu Giấy.

Hài lòng với tinh thần ứng trực, sẵn sàng chiến đấu cao của CAQ Cầu Giấy, Đại tướng Trần Đại Quang chia sẻ với những khó khăn, vất vả và cả hiểm nguy mà CBCS Công an Thủ đô, CAQ Cầu Giấy gặp phải trong khi làm nhiệm vụ. “Những ngày Tết có lẽ người vất vả nhất là những người chiến sỹ Công an. Tất cả CBCS trong lực lượng Công an đã không quản ngại khó khăn, sẵn sàng nhận bất cứ nhiệm vụ gì cấp trên giao phó; ứng trực tại trụ sở, đơn vị để lo cho dân vui Tết, đón xuân trong yên vui hạnh phúc” – Đại tướng Trần Đại Quang biểu dương.

CATP Hà Nội phải là những người đẹp nhất trong mắt nhân dân ảnh 2

Bộ trưởng Trần Đại Quang, Chủ tịch UBND TP, Giám đốc CATP 

chụp ảnh lưu niệm với CBCS CAQ Cầu Giấy

Dự báo tình hình và chỉ đạo nhiệm vụ trong năm 2013, Đại tướng Trần Đại Quang yêu cầu CAQ Cầu Giấy phải thực hiện hiệu quả 6 yêu cầu nhiệm vụ. Cụ thể, từ chỉ huy đến CBCS trong CATP Hà Nội và CAQ Cầu Giấy chung sức chung lòng, đoàn kết, phải đảm bảo vững chắc ANCT, ANTT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô. Bộ trưởng Bộ Công an lưu ý tới công tác chủ động nắm tình hình; tăng cường các biện pháp phòng ngừa và chủ động đề ra những biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo CAQ Cầu Giấy cần tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả các biện pháp công tác quản lý Nhà nước về ANTT, TTAXH. Công tác cải cách hành chính được Đại tướng Trần Đại Quang đặc biệt chú ý, yêu cầu phải giảm hẳn những thủ tục hành chính gây phiền hà cho nhân dân nhưng đồng thời cũng phải nâng cao hơn nữa công tác quản lý nghiệp vụ.

Trước tình hình tội phạm ngày càng có những diễn biến phức tạp, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh, CATP Hà Nội và CAQ Cầu Giấy phải tăng cường các mặt công tác; đẩy mạnh tấn công trấn áp các loại tội phạm, không để tội phạm lộng hành; nhanh chóng điều tra bắt giữ, đưa ra xét xử những đối tượng phạm pháp để răn đe, ổn định xã hội.

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng lưu ý đến hoạt động triệt phá các băng, ổ nhóm phạm pháp; quản lý chặt địa bàn không để cho tội phạm có nơi ẩn nấp, gây án. Đặc biệt, trong những ngày Tết này, CBCS Công an Thủ đô phải đảm bảo tuyệt đối an toàn cho nhân dân; không để xảy ra cướp, cướp giật, đốt pháo nổ, đua xe và cổ vũ đua xe trái phép…

Bộ trưởng Trần Đại Quang cũng dành nhiều thời gian đề cập tới công tác xây dựng lực lượng. Đồng chí Bộ trưởng yêu cầu CATP, CAQ Cầu Giấy phải học tập, quán triệt đầy đủ, hiệu quả tinh thần các Nghị quyết của Trung ương, Đảng, Bộ Công an trong công tác xây dựng lực lượng. Biểu dương những thay đổi của CATP trong việc chấn chỉnh tư thế tác phong, ứng xử văn hóa với nhân dân, đồng chí Bộ trưởng yêu cầu trong thời gian tới Công an Thủ đô và CAQ Cầu Giấy tiếp tục đẩy mạnh hoạt động này; góp phần xây dựng những hình ảnh đẹp; xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh. “CATP Hà Nội phải là những người đẹp nhất trong mắt người dân, các du khách, bạn bè quốc tế khi họ đến với Hà Nội, Thủ đô ngàn năm văn hiến”- Bộ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh.

Nhân dịp năm mới Quý Tỵ 2013, Đại tướng Trần Đại Quang cũng đã gửi tới CBCS CATP Hà Nội, CAQ Cầu Giấy lời chúc mừng năm mới, sức khỏe, hạnh phúc. Đồng chí Đại tướng hy vọng và mong muốn rằng, trong thời gian tới, CATP Hà Nội và CAQ Cầu Giấy tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, lập nhiều chiến công rực rỡ hơn nữa.

Thay mặt thành phố, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND thành phố đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an tới lực lượng Công an Thủ đô. Chủ tịch UBND TP cũng nhấn mạnh tới những đóng góp to lớn của lực lượng Công an Thủ đô trong những thành tích chung của thành phố. Đại tá Nguyễn Đức Chung và Đại tá Đỗ Văn Bích cũng hứa trước đồng chí Bộ trưởng sẽ thực hiện nghiêm, có hiệu quả những yêu cầu, chỉ đạo của Đại tướng Trần Đại Quang; giữ vững tuyệt đối an toàn ANCT, TTATXH trên địa bàn Thủ đô.

CATP Hà Nội phải là những người đẹp nhất trong mắt nhân dân ảnh 3

Đại tá Nguyễn Đức Chung phát biểu cảm ơn, chúc Tết
Đại tướng Trần Đại Quang và đoàn công tác

Sau khi kết thúc chuyến thăm, chúc Tết CAQ Cầu Giấy, chiều cùng ngày, Đại tướng Trần Đại Quang đã đến thăm, chúc Tết CBCS CAQ Thanh Xuân và CAP Nhân Chính. Tại đây, Đại tướng đã nghe Đại tá Lê Mạnh Tuấn – Trưởng CAQ Thanh Xuân báo cáo tình hình, kế hoạch công tác đảm bảo ANTT, TTATXH trên địa bàn cho nhân dân đón xuân Quý Tỵ; CAQ và CAP, lực lượng bảo vệ dân phòng, dân phố được huy động ứng trực 100% quân số đảm bảo ANTT, TTATGT; phòng ngừa và không để xảy ra đột biến bất ngờ, không để xảy ra đốt pháo nổ, mất ANTT.

CATP Hà Nội phải là những người đẹp nhất trong mắt nhân dân ảnh 4

Bộ trưởng Trần Đại Quang chỉ đạo tại buổi thăm, chúc Tết với CAQ Thanh Xuân

Gửi tới CBCS CAQ Thanh Xuân, CAP Nhân Chính những lời chúc mừng tốt đẹp nhất trong năm Quý Tỵ 2013, Đại tướng Trần Đại Quang nhấn mạnh tới việc triển khai các biện pháp, kế hoạch đảm bảo ANTT, TTATXH tại quận Thanh Xuân. Bộ trưởng Bộ Công an nêu rõ, CAQ Thanh Xuân phải chủ động nắm tình hình, quản lý địa bàn. Khen ngợi công tác thu hồi vũ khí vật liệu nổ trong năm 2012, Đại tướng Trần Đại Quang yêu cầu nhiệm vụ này phải tiếp tục được đẩy mạnh hơn nữa trong năm 2013.

CATP Hà Nội phải là những người đẹp nhất trong mắt nhân dân ảnh 5

Thay mặt CBCS của đơn vị, Đại tá Lê Mạnh Tuấn vui mừng đón nhận, 

cảm ơn quà tặng của Đại tướng Trần Đại Quang

Vui mừng trước những kết quả mà CAQ Thanh Xuân, CAP Nhân Chính đã đạt được nhưng đồng chí Bộ trưởng cũng nhấn mạnh nhiệm vụ trong năm 2013 của đơn vị sẽ rất nặng nề, yêu cầu tất cả CBCS phải đồng lòng, đoàn kết, gắn bó hết lòng phục vụ nhân dân; đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm.

Bộ trưởng Trần Đại Quang lưu ý CAQ Thanh Xuân muốn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong năm công tác mới phải không ngừng đẩy mạnh công tác xây dựng lực lượng; tăng cường quản lý hành chính, TTATXH. “Mỗi CBCS phải đề cao tinh thần tự giác, thái độ hết lòng vì nhân dân phục vụ. Mỗi người phải hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, lấy hiệu quả làm thước đo công việc”- Đai tướng Trần Đại Quang nêu rõ.

Bộ trưởng Bộ Công an cũng gửi lời cám ơn tới lãnh đạo UBND thành phố, UBND các cấp…đã dành sự quan tâm, giúp đỡ lực lượng CATP, Công an các quận…hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình; mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, gắn bó, phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, chức năng trên địa bàn thành phố với lực lượng Công an.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP, Giám đốc CATP, chỉ huy các đơn vị được vinh dự đón tiếp đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an và đoàn công tác đến thăm, chúc Tết cũng đã gửi những lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới Bộ trưởng, thành viên đoàn và gia đình một năm mới An khang, thịnh vượng, sức khỏe và nhiều may mắn.

Tin cùng chuyên mục