CATP Hà Nội - CATP Hồ Chí Minh: Trao đổi kinh nghiệm công tác tổ chức cán bộ

  • 24/11/2015 06:56
  • 0 bình luận
  • Hải Như
  • In bài
ANTĐ - Chiều qua (23-11), Phòng Tổ chức cán bộ CATP Hà Nội và Phòng Tổ chức cán bộ CATP Hồ Chí Minh đã có buổi tọa đàm trao đổi, học tập kinh nghiệm về công tác tổ chức cán bộ, nhằm đúc kết những kinh nghiệm, cách làm hay để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tại buổi tọa đàm, Đại tá Trần Hải Quân - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP Hà Nội đã thông tin khái quát với đoàn công tác CATP Hồ Chí Minh tình hình, kết quả chung của CATP Hà Nội; những chủ trương, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP đối với công tác tổ chức cán bộ. Đó là Giám đốc CATP Hà Nội ký Quyết định số 100 về quản lý, phòng ngừa sai phạm của CBCS. CATP tổ chức 14 khóa đào tạo bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo chỉ huy, được Tổng cục Chính trị CAND (Bộ Công an) đánh giá cao và công nhận chứng chỉ của lớp bồi dưỡng có giá trị tương đương với lớp bồi dưỡng của Học viện Chính trị CAND, tạo thuận lợi cho công tác bổ nhiệm chức danh đối với CBCS.

Thông qua công tác quản lý, đào tạo, đặc biệt sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám đốc, từng CBCS Công an Hà Nội đã nêu cao tinh thần vì nhân dân phục vụ, giữ nghiêm tư thế, tác phong, lễ tiết khi tiếp xúc với nhân dân.

Thay mặt đoàn công tác, Đại tá Nguyễn Thị Mỹ Lan - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ CATP Hồ Chí Minh cũng đã chia sẻ về những điểm sáng trong công tác tổ chức cán bộ của CATP Hồ Chí Minh như: xây dựng bộ tiêu chí đánh giá chất lượng cán bộ để thuận lợi cho công tác bổ nhiệm; cách làm mới của CATP Hồ Chí Minh trong công tác tổ chức, quản lý cán bộ với Quyết định số 128 chủ động phòng ngừa CBCS sai phạm; thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho CBCS.

Tại buổi tọa đàm, các đội nghiệp vụ của hai đơn vị đã trao đổi, làm rõ thêm một số nội dung trong công tác quản lý CBCS; chủ động phòng ngừa sai phạm; công tác tham mưu, kiện toàn chỉ huy các cấp; các bước tiến hành quy trình tinh giản biên chế…

Tin cùng chuyên mục