• Biết lỗi

  Biết lỗi

  ANTĐ - Chiều tối thứ tư hàng tuần, con trai tôi đi học thêm môn tiếng Anh. Vì môn này, cháu rất thích!

 • Để đồ vật tự cất tiếng nói

  Để đồ vật tự cất tiếng nói

  ANTĐ - Nhằm tái hiện một không gian sống chật chội, môi trường sinh hoạt của những người công nhân, nghệ sỹ Nguyễn Thế Sơn đã tạo nên tác phẩm sắp đặt tổng hợp rộng 8m2. 

 • Tinh tường và bao dung

  Tinh tường và bao dung

  ANTĐ - Đoàn hợp xướng của sinh viên nhạc viện tham gia biểu diễn trong một chương trình ca nhạc nổi tiếng tổ chức thường niên. Khách mời đều là các giáo sư âm nhạc, các nhà sáng tác, phê bình, các nghệ sĩ nổi tiếng trong nghề. Đến tiết mục của nhạc viện, các khách mời đều chăm chú lắng nghe vì mọi người đều hiểu đây sẽ là những tài năng nghệ thuật trong tương lai. Bản hợp xướng được cất lên hoàn hảo, các giọng ca đều hòa quyện rất nhịp nhàng, đúng âm điệu và chuẩn xác theo sự chỉ huy của vị nhạc trưởng. 

 • Học lấy cách yêu

  Học lấy cách yêu

  ANTĐ - Giờ tôi mới hiểu nguyên nhân tại sao nhiều nước trong khu vực luôn vượt qua chúng ta cả một chặng đường dài rồi.

 • Nhạc sỹ Phạm Tuyên kể chuyện “Chiếc đèn ông sao”

  Nhạc sỹ Phạm Tuyên kể chuyện “Chiếc đèn ông sao”

  ANTĐ - “Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài, cán cao quá đầu…”, những giai điệu quen thuộc của “Chiếc đèn ông sao” cất lên báo hiệu mùa Trung thu nữa lại về. Tính cho tới nay, ca khúc này cũng đã gần 60 năm tuổi đời.

 • 3 ca sĩ nổi tiếng hòa giọng

  3 ca sĩ nổi tiếng hòa giọng

  ANTĐ - Khán giả hâm mộ Hồng Nhung, Mỹ Linh và Tùng Dương sẽ có dịp thưởng thức cả ba giọng hát nổi tiếng trong liveshow ca nhạc đặc biệt mang tên “Người Hà Nội”. 

 • Người tạo nốt nhạc cho riêng mình

  Người tạo nốt nhạc cho riêng mình

  ANTĐ - Mất một bàn tay từ khi mới sinh ra, nhưng Adrian Anantawan đã không ngừng nỗ lực luyện tập và ở tuổi 28, anh trở thành một trong những nghệ sĩ violon trẻ xuất sắc nhất thế giới. Anh thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa hơn kể từ khi anh được giúp đỡ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, để các em tự tin hòa nhập cuộc sống qua con đường âm nhạc.

 • Cười vì Táo cũng vi phạm giao thông

  Cười vì Táo cũng vi phạm giao thông

  ANTĐ - Do Táo giao thông Chí Trung chủ trì, Nam Tào Xuân Bắc làm MC, hài kịch đặc sắc “Táo cười đón xuân” sẽ đưa đến một góc nhìn mới về những bức xúc dân sinh diễn ra trong năm 2012. Bối cảnh của “Táo cười đón xuân” được diễn ra tại một ngã tư đường phố. Các Táo đang trên đường lên Thiên đình thì bị lực lượng 141 giữ lại vì vi phạm an toàn giao thông. 

 • Lắng nghe “Ba Đình nắng”

  Lắng nghe “Ba Đình nắng”

  ANTĐ -  Là bạn thân thiết, tôi vẫn thường đến thăm mái ấm của cố nhạc sĩ Bùi Công Kỳ. Bây giờ là ngôi nhà mới 3 tầng được xây trên nền nhà cũ - số 2, phố Nguyễn Huy Tự, Hà Nội.

 • Nức tiếng làng hát văn

  Nức tiếng làng hát văn

  ANTĐ - Giọng hát lanh lảnh như tiếng chuông đồng nhưng lại trầm ấm và chắc nịch của NSƯT Văn Chương từ lâu đã nức tiếng trong giới hát văn. Giọng hát “thổ đồng” hiếm có ấy đã nâng đỡ biết bao điệu múa cùng say trong lời ca đẹp, miên man, mê đắm trong thế giới phiêu linh của tín ngưỡng thờ Mẫu. 

 • Quang Linh tái xuất với Năm Dòng Kẻ

  Quang Linh tái xuất với Năm Dòng Kẻ

  ANTĐ -  Sau một thời gian lặng lẽ đi hát và xuất hiện lác đác trong các chương trình âm nhạc lớn, chàng ca sĩ gốc Huế có chất giọng không lẫn vào đâu được Quang Linh sẽ tái xuất bằng đêm liveshow riêng giữa lòng Hà Nội...