Cắt bỏ khối u cột sống nặng 4kg cho cụ ông bị liệt hai chân

  • 28/08/2016 09:51
  • 0 bình luận
  • Trịnh Nguyễn - C. Đức
  • In bài
ANTD.VN - Mang khối u cột sống từ bé và lớn dần theo thời gian khiến ông Giảng không thể nằm ngửa. Mới đây, trải qua ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng, các bác sỹ đã cắt bỏ thành công khối u đó cho ông Giảng.
Khối u nặng 4kg đã theo ông Giảng hàng chục năm nay khiến ông không thể nằm ngửa được

Khối u nặng 4kg đã theo ông Giảng hàng chục năm nay khiến ông không thể nằm ngửa được

Ngày 27-8, ông Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc BV Chấn thương Chỉnh hình tỉnh Nghệ An, cho biết vừa qua bệnh viện đã phẫu thuật, cắt bỏ thành công khối u cột sống nặng 4 kg ở vùng cụt cho bệnh nhân Trần Văn Giảng (62 tuổi) trú xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An.

Trước đó, vào ngày 18-8, ông Giảng được người nhà đưa vào bệnh viện trong tình trạng có một khối u rất lớn phía sau người khiến ông không thể nằm ngửa. Người nhà cho biết, từ khi sinh ra, ông Giảng đã có khối u nhỏ ở lưng và lớn dần theo thời gian.

Ca phẫu thuật thành công, hiện sức khỏe của ông Giảng đang phục hồi tốt

Ca phẫu thuật thành công, hiện sức khỏe của ông Giảng đang phục hồi tốt

Sau khi thăm khám, các bác sỹ xác định ông Giảng bị thoát vị màng tủy, có một khối u cột sống ở vùng cụt với kích thước chừng 30x25 cm. Trường hợp mang khối u như ông Giảng là rất hiếm gặp và nguy hiểm vì sức khỏe của bệnh nhân yếu.

Sau ca phẫu thuật kéo dài 4 tiếng, các bác sĩ đã cắt thành công khối u lớn nặng 4kg ra khỏi người ông Giảng. Sau phẫu thuật sức khỏe ông Giảng đang bình phục dần, hai chân đã cử động được. Các bác sỹ cho biết, khoảng nửa tháng nữa ông Giảng có thể xuất viện.

Tin cùng chuyên mục