• Phố Hàng Đồng đã có nước trở lại

  Phố Hàng Đồng đã có nước trở lại

  ANTĐ - Đúng như khẳng định của đại điện Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Hoàn Kiếm, chiều tối 29-5, mạng lưới cấp nước của các hộ dân từ số nhà 29-49 phố Hàng Đồng đã hoạt động bình thường. Đây là động thái tích cực của đơn vị chịu trách nhiệm cấp nước sạch cho quận Hoàn Kiếm sau khi báo An ninh Thủ đô phản ánh sự cố mất nước tại địa bàn này suốt 1 tuần qua.

 • Khắc phục sự cố, đảm bảo cấp nước cho người dân

  Khắc phục sự cố, đảm bảo cấp nước cho người dân

  ANTĐ - Những ngày vừa qua, Đường dây nóng Báo ANTĐ đã nhận được phản ánh của người dân ở ngõ 18 phố Quán Thánh (phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội) về tình trạng khan hiếm nước sạch tại khu vực này. 

 • Dự báo tình trạng thiếu nước sạch vẫn tái diễn trong hè này

  Dự báo tình trạng thiếu nước sạch vẫn tái diễn trong hè này

  ANTĐ - Chưa vào hè nhưng tình hình cấp nước sạch tại Thủ đô đã khá căng thẳng khi dự báo, nhu cầu sử dụng nước của người dân sẽ tăng từ 7-10% so với hè năm trước, điều này cũng đồng nghĩa với việc tình trạng thiếu nước sạch vẫn có thể tái diễn.

 • Tập trung kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt

  Tập trung kiểm tra chất lượng nước sinh hoạt

  ANTĐ - Trung tâm Y tế dự phòng (TTYTDP) Hà Nội cho biết, nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh lây truyền do nguồn nước, đơn vị này đã xây dựng kế hoạch giám sát vệ sinh, chất lượng nước ăn uống và sinh hoạt trên địa bàn năm 2015. 

 • Nơm nớp lo thiếu nước sạch

  Nơm nớp lo thiếu nước sạch

  ANTĐ - Mùa hè này, trong khi 70.000 hộ dân phía Tây thành phố nơm nớp lo bị mất nước sạch sinh hoạt vì vỡ đường ống nước sông Đà thì hàng nghìn hộ dân khác cũng phải đối mặt với nguy cơ thiếu nước trong những ngày cao điểm.

 • Tiết kiệm 700 triệu m3 nước

  Tiết kiệm 700 triệu m3 nước

  ANTĐ - Bộ NN&PTNT vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về công tác lấy nước phục vụ gieo cấy vụ Đông Xuân 2013-2014 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc bộ.

 • Làm rõ nguyên nhân vỡ đường nước sông Đà

  Làm rõ nguyên nhân vỡ đường nước sông Đà

  ANTĐ - Ngày 15-1, Bộ Xây dựng đã yêu cầu Tổng Công ty CP xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex) báo cáo về thực trạng vận hành tuyến ống truyền tải nước sạch. 

 • Mùa đông vẫn khổ vì thiếu nước

  Mùa đông vẫn khổ vì thiếu nước

  ANTĐ - Vài tháng nay, hàng nghìn hộ dân ở khu dân cư số  3A, 3B, 3C phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội phải sống trong tình trạng thiếu nước nghiêm trọng. Bên cạnh đó, ở một số khu vực có nguồn nước này còn bị ô nhiễm, ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ gia đình.

 • “Bạc” mặt vì thiếu nước

  “Bạc” mặt vì thiếu nước

  ANTĐ - Hơn nửa tháng nay, hàng trăm hộ dân sống tại tổ 2, thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm phải sống trong tình trạng khan hiếm nước sạch. Đây cũng là lý do khiến không ít gia đình phải đóng cửa, đi tá túc nơi khác…

 • Khát khô giữa ngày nắng nóng kinh người

  Khát khô giữa ngày nắng nóng kinh người

  ANTĐ - Trong khi nhiệt độ ngoài trời lên tới 40 độ C, thì hàng trăm hộ dân ở tổ 2 – thị trấn Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Hà Nội phải vật lộn với cảnh thiếu nước hơn 10 ngày qua, khiến không ít gia đình phải đóng cửa đi ở nhờ…

 • Nói “thủy điện an toàn”, người dân vẫn “khó sống”

  Nói “thủy điện an toàn”, người dân vẫn “khó sống”

  ANTĐ - Chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định đập thủy điện Sông Tranh 2 vẫn an toàn tại phiên chất vấn của Quốc hội thì một trận động đất lại xảy ra khiến vùng Bắc Trà My chao đảo. Bên lề Quốc hội ngày 16-11, ĐBQH Ngô Văn Minh, Phó trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam cho biết, phải có giải pháp dứt khoát hơn.

 • Công ty Nước sạch Hà Nội đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

  Công ty Nước sạch Hà Nội đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba

  (ANTĐ) - Sáng 25-10, Công ty Nước sạch Hà Nội đã vinh dự được bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam gắn Huân chương Độc lập hạng Ba lên lá cờ truyền thống của ngành đúng vào dịp kỷ niệm 117 năm ngành nước Hà Nội và 57 năm Ngày truyền thống của công ty.