CAP Hàng Bài: Chủ động tấn công tội phạm

  • 16/11/2013 06:49
  • 0 bình luận
  • Thu Ba
  • In bài
ANTĐ - Thiếu tá Trần Quyết Thắng, trưởng CAP Hàng Bài cho biết, để triển khai hiệu quả đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và TNXH, đơn vị đã phân rõ trách nhiệm của chỉ huy và CBCS đối với từng phần việc cụ thể, trong đó đề cao ý thức tự giác của mỗi cá nhân là yếu tố “cốt lõi” góp phần cùng tập thể đơn vị hoàn thành chỉ tiêu được giao. 
CAP Hàng Bài: Chủ động tấn công tội phạm ảnh 1
Khai thác thông tin liên quan đến tội phạm để mở rộng vụ án

Quán triệt phương châm không để xảy phức tạp về TTATXH thuộc địa bàn quản lý, lực lượng CSTT cùng CSKV không chỉ nỗ lực lập lại trật tự văn minh đô thị các tuyến phố trên địa bàn, mà còn thường xuyên phối hợp với Công an các phường bạn thiết lập cơ chế duy trì, giải quyết vi phạm TTĐT tại các khu vực giáp ranh như ngã năm Bà Triệu, ngã tư Hàm Long – Ngô Quyền, liên tuyến phố Huế - Hàng Bài, không để hàng quán bán quá khuya, gây mất ANTT. Tăng cường công tác nắm tình hình,  thường xuyên thăm hỏi nhân dân, lực lượng CSKV đã thu được những thông tin giá trị liên quan quan đến hoạt động của tội phạm ma túy, qua đó phối hợp với lực lượng CSHS phục kích, bắt giữ 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Cùng với việc chủ động tấn công tội phạm ma túy, tội phạm kinh tế, CBCS Công an phường Hàng Bài còn nêu cao trách nhiệm, truy xét nhanh các vụ việc phạm pháp hình sự xảy ra trên địa bàn. Tiêu biểu, ngay sau khi nhận được trình báo của người bị hại về việc bị mất về việc bị mất tiền cùng ĐTDĐ để trong cốp xe máy gửi tại điểm trông giữ của cửa hàng trên phố Bà Triệu thuộc phường Hàng Bài, chỉ huy CAP Hàng Bài khẩn trương xuống hiện trường, chỉ đạo tổ CSHS tập trung điều tra, trong vòng 30 phút đã làm rõ thủ phạm là nhân viên bảo vệ điểm trông giữ xe, thu hồi toàn bộ tang vật trả người bị hại. Vụ mất cắp 3 máy ảnh kỹ thuật số trị giá 30 triệu đồng, xảy ra tại công sở của một cơ quan đóng trên địa bàn cũng được lực lượng CSHS Công an phường Hàng Bài nhanh chóng truy xét, làm rõ kẻ gian là nhân viên của cơ quan. 

 Đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, chủ động phát hiện tội phạm ma túy và tội phạm kinh tế, truy xét nhanh các vụ phạm pháp hình sự, CAP Hàng Bài được CAQ Hoàn Kiếm ghi nhận là một trong những đơn vị triển khai hiệu quả đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và TNXH, góp phần cùng các lực lượng CAQ tiếp tục kiềm chế sự gia tăng tội phạm, đảm bảo sự bình yên địa bàn...

Tin cùng chuyên mục