CAP Điện Biên (quận Ba Đình): Vinh dự được công tác ở địa bàn mang dấu ấn lịch sử

  • 10/08/2015 07:19
  • 0 bình luận
  • Quang Trường
  • In bài
ANTĐ - Ngày 31-5-1961, Thủ tướng Chính phủ có quyết định thành lập khu phố Ba Đình, cùng với đó, Công an khu Ba Đình được thành lập. 

CAP Điện Biên (quận Ba Đình): Vinh dự được công tác ở địa bàn mang dấu ấn lịch sử ảnh 1


Trước đây, Công an khu Ba Đình có 5 đồn Công an và các đội nghiệp vụ, đến tháng 1-1979, Đồn CAND số 30 được chia tách thành Đồn Công an tiểu khu Điện Biên. Đến năm 1981, đồn Công an tiểu khu Điện Biên được đổi thành CAP Điện Biên và giữ nguyên địa giới hành chính cho đến nay.

Với niềm vinh dự được công tác trên địa bàn mang đậm dấu ấn lịch sử của dân tộc, CAP Điện Biên (quận Ba Đình) luôn đoàn kết vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ.Đây còn là chiếc nôi của nhiều phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nổi bật là phong trào liên kết, hiệp đồng giữ gìn an ninh chính trị và TTATXH trên địa bàn với các đơn vị quân đội, tổ chức xã hội. Trong những năm qua, nhiều sự kiện chính trị, văn hóa quan trọng diễn ra trên địa bàn quận Ba Đình nói chung và địa bàn phường Điện Biên nói riêng đều được đảm bảo an toàn tuyệt đối.CAP Điện Biên đồng thời làm tốt công tác nắm tình hình, chủ động phát hiện ngăn chặn giải quyết kịp thời mâu thuẫn nội bộ, giải quyết tốt các điểm nóng trên địa bàn.Với những kết quả và thành tích xuất sắc đã đạt được, nhiều năm liên tục, CAP Điện Biên được tặng danh hiệu Đơn vị quyết thắng và Lá cờ đầu trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc.


Tin cùng chuyên mục