• Xe khách trá hình cạnh tranh không lành mạnh

  Xe khách trá hình cạnh tranh không lành mạnh

  ANTD.VN - Ghi nhận của phóng viên Báo An ninh Thủ đô cho thấy, những chiếc xe Limousine loại dưới 9 chỗ ngồi, màu đen bóng, được khách hàng quen gọi là xe “VIP” xuất hiện ngày càng nhiều trên các tuyến phố của Hà Nội. 

 • Hướng dẫn đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản

  Hướng dẫn đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản

  ANTD.VN - Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, để tiếp tục chấn chỉnh hoạt động đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản, Cục đã gửi đến các doanh nghiệp hướng dẫn chi tiết một số nội dung thực hiện hợp tác đưa thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản.

 • Gia tăng áp lực cho giao thông nội đô từ xe khách trá hình

  Gia tăng áp lực cho giao thông nội đô từ xe khách trá hình

  ANTĐ - Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện tình trạng các xe khách núp bóng danh nghĩa xe hợp đồng, xe du lịch thường xuyên vòng vo, đón trả khách trong khu vực thành phố. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn rất khó khăn trong việc xử lý. Điều đáng nói, tình trạng này không chỉ gây mất TTATGT và sự cạnh tranh không lành mạnh đối với các nhà xe hoạt động đúng quy định, mà còn làm gia tăng áp lực cho giao thông nội đô.

 • Xe khách trá hình lộng hành tại Hà Nội

  Xe khách trá hình lộng hành tại Hà Nội

  ANTĐ - Thời gian qua, trên địa bàn Hà Nội xuất hiện tình trạng các xe vận tải khách, loại xe từ 16 chỗ đến 30 chỗ, núp bóng danh nghĩa xe hợp đồng, xe du lịch thường xuyên vòng vo, đón trả khách trong khu vực thành phố. Thực trạng này diễn ra không chỉ gây mất trật tự an toàn giao thông mà còn gây nên tình trạng cạnh tranh không lành mạnh với các phương tiện vận tải khách bằng ô tô tuyến cố định.

 • Tòa án Tối cao Pháp cấm dịch vụ taxi Uber giá rẻ

  Tòa án Tối cao Pháp cấm dịch vụ taxi Uber giá rẻ

  ANTĐ - Tòa án Tối cao Pháp ngày 22-9 đã chính thức đưa ra lệnh cấm đối với dịch vụ taxi giá rẻ UberPop, đồng thời bác đơn kháng cáo của công ty công nghệ có trụ sở ở Mỹ này vì cho rằng, hoạt động của Uber không chuyên nghiệp gây trở ngại cho hoạt động dịch vụ vận tải taxi của các hãng khác ở châu Âu.

 • 17.000 taxi Hà Nội sẽ được “dán tem”

  17.000 taxi Hà Nội sẽ được “dán tem”

  ANTĐ - Góp phần chấn chỉnh tình trạng taxi bát nháo trên địa bàn cũng như hạn chế taxi ngoại tỉnh về Thủ đô hoạt động, Hà Nội dự kiến sẽ dán “tem nhận diện” cho toàn bộ taxi trên địa bàn thành phố. 

 • Phạt nặng nếu quảng cáo gian dối

  Phạt nặng nếu quảng cáo gian dối

  ANTĐ - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 71/2014/NĐ-CP quy định chi tiết Luật Cạnh tranh về xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực cạnh tranh. 

 • Làm sạch bến xe

  Làm sạch bến xe

  ANTĐ - Ngày 25-4, với sự tham dự của các sở, ban, ngành và đơn vị liên quan, CATP Hà Nội đã tổ chức hội nghị bàn về công tác đảm bảo ANTT tại khu vực bến xe Phía Nam và bến xe Nước Ngầm. Tất cả các nguyên nhân gây mất ANTT đã được đưa ra bàn thảo để qua đó thống nhất phương hướng giải quyết.

 • Bó tay trước “bắt tay”?

  Bó tay trước “bắt tay”?

  ANTĐ - Thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm có lẽ là ba thứ đập vào mắt, dội vào tai nhiều nhất hàng giờ, hàng ngày, hàng tháng trên truyền hình.

 • Chấn chỉnh cạnh tranh không lành mạnh

  Chấn chỉnh cạnh tranh không lành mạnh

  ANTĐ - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, trong những tháng gần đây, tình hình thanh khoản của các tổ chức tín dụng (TCTD) được cải thiện đáng kể. Đã xuất hiện hiện tượng cạnh tranh lãi suất đầu ra, một số TCTD chấp nhận cho vay với lãi suất thấp hơn lãi suất huy động. Đây là biểu hiện kinh doanh không lành mạnh về mặt tài chính, có thể tạo ra rủi ro cho chính các TCTD.

 • Hàng trăm cây cầu nơm nớp “sợ” xe quá tải

  Hàng trăm cây cầu nơm nớp “sợ” xe quá tải

  ANTĐ - Liên tiếp các vụ việc xe chở quá tải làm sập cầu, hỏng đường, chết người xảy ra, tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT, thiệt hại lớn về kinh tế, trong khi đó, cả nước vẫn còn đến 270 cây cầu yếu, ngày đêm “oằn” mình “gánh” xe siêu trường, siêu trọng..

 • Nhiều trung tâm đăng kiểm cạnh tranh không lành mạnh

  Nhiều trung tâm đăng kiểm cạnh tranh không lành mạnh

  ANTĐ - Xã hội hóa đăng kiểm được triển khai từ năm 2005 với hai mô hình. Mô hình thứ nhất (từ năm 2005-2008): các thành phần kinh tế đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trung tâm đăng kiểm và tổ chức thực hiện công tác kiểm định xe cơ giới. 

 • Chiêu cắt cáp hiểm, cạnh tranh không lành mạnh

  Chiêu cắt cáp hiểm, cạnh tranh không lành mạnh

  ANTĐ - Một số thuê bao của Truyền hình Cáp Việt Nam - VTVcab (Đài Truyền hình Việt Nam) đột ngột bị mất tín hiệu, với nguyên nhân hoàn toàn không xuất phát từ lỗi kỹ thuật. Nguyên nhân được VTVcab đưa ra là có hành vi phá hoại hạ tầng cáp truyền dẫn, cạnh tranh không lành mạnh.         

 • Xâm nhập, tung tin khiến học sinh nghỉ học… để bán “hàng”?!

  Xâm nhập, tung tin khiến học sinh nghỉ học… để bán “hàng”?!

  ANTĐ - Với động cơ cạnh tranh không lành mạnh trong hoạt động kinh doanh phần mềm quản lý trường học, đối tượng đã xâm nhập hệ thống phần mềm quản lý trường học của trường tiểu học Hạ Đình (Thanh Xuân, HN). Hàng trăm tin nhắn nghỉ học đã được gửi đến số điện thoại của học sinh vào sáng 6/9, gây hoang mang cho dư luận. 

 • Sớm có chính sách quản lý dịch vụ liên lạc miễn phí trên Internet

  Sớm có chính sách quản lý dịch vụ liên lạc miễn phí trên Internet

  ANTĐ - Thủ tướng Chính phủ giao Bộ TT-TT sớm xây dựng, ban hành chính sách quản lý đối với các dịch vụ liên lạc miễn phí trên mạng Internet (dịch vụ OTT). Đồng thời, tăng cường quản lý giá cước điện thoại quốc tế chiều về và giá cước chuyển vùng quốc tế của thuê bao nước ngoài đến Việt Nam; ban hành các quy định, chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông kinh doanh các dịch vụ quốc tế chiều về với giá cước của quốc tế nhằm tăng doanh thu, đảm bảo lợi ích của Việt Nam.