Cảnh sát Singapore bắt giữ 2 người Hàn Quốc xâm nhập tư dinh của Đại sứ Triều Tiên

  • 09/06/2018 00:09
  • 0 bình luận
  • Hoàng Tiến
  • In bài
ANTD.VN -Trang Daily Mail đưa tin, 2 nhân viên truyền thông Hàn Quốc đã bị bắt vì xâm nhập bất hợp pháp vào nơi cư trú của đại sứ Triều Tiên tại Singapore, sự việc diễn ra chỉ trước vài ngày hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên gặp nhau.
Cảnh sát Singgapore tăng cường an ninh trước hội nghị thượng đỉnh quan trọng

Cảnh sát Singgapore tăng cường an ninh trước hội nghị thượng đỉnh quan trọng

Những người đàn ông bị bắt giữ hôm 7-6, làm việc cho đài truyền hình quốc gia Hàn Quốc, kênh phát thanh truyền hình Hàn Quốc (KBS) News.

Khoảng 3.000 nhà báo dự kiến sẽ tới Singapore đưa tin hội nghị thượng đỉnh lịch sử giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Kim Jong-un vào thứ ba tuần tới.

Hai người đàn ông bị bắt giữ, ở độ tuổi 42 và 45, bị cáo buộc là tội phạm hình sự có hình phạt tối đa 3 tháng tù giam hoặc phạt tiền 1.500 đô la Singapore (1.100 USD) hoặc áp dụng cả hai hình phạt.

Hai người đàn ông Hàn Quốc khác, một người làm việc cho KBS và người thứ hai làm người hướng dẫn và phiên dịch cho nhóm phóng viên, đang bị điều tra.

Cảnh sát nói rằng không ai trong số các nhân viên KBS có giấy phép từ cơ qua truyền thông của Singapore.

Cảnh sát cảnh báo rằng các nhà báo vi phạm luật của Singapore sẽ "không được công nhận và do đó sẽ không được tác nghiệp tại  hội nghị thượng đỉnh giữa Mỹ-Triều Tiên".

Một số lượng lớn cảnh sát sẽ được triển khai cho hội nghị thượng đỉnh.

Vào năm 2015, một người đàn ông bị cảnh sát bắn chết khi cố gắng lái xe đâm xuyên qua một hàng rào an ninh gần Shangri-La Hotel, nơi đã tổ chức một hội nghị thượng đỉnh an ninh với sự tham dự của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter.

Sau đó, cảnh sát tìm thấy chất kích thích trên xe và đã loại trừ khủng bố.

Theo Daily Mail

Tin cùng chuyên mục