Cảnh sát PCCC nhanh trí cứu phụ nữ bị TNGT thoát cơn nguy kịch

  • 27/08/2015 15:07
  • 0 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTĐ -Trên đường đi làm nhiệm vụ, hai đồng chí gồm Thượng úy Hoàng Đức Mạnh và Thượng sỹ Thạch Thọ Cương thuộc Cảnh sát Phòng PCCC số 4- quận Long Biên, Hà Nội đã gặp một phụ nữ bị tai nạn giao thông, đang một mình xoay xở với vết thương ở chân, máu chảy thành dòng, đã nhanh chóng sơ cứu và đưa người bị nạn đi cấp cứu kịp thời.

Sự việc xảy ra tại gầm Cầu Chui (Gia Lâm, Hà Nội) vào sáng ngày 14-8-2015, khi hai đồng chí Mạnh và Cương vừa nhận được lệnh của cấp trên đi làm nhiệm vụ. Chiếc xe rời đơn vị chưa được nửa cây số thì cả hai phát hiện một phụ nữ  bị tai nạn giao thông giữa đường với vết thương dưới chân máu ướt đầm đìa. Trước tình hình nguy kịch của người bị nạn, hai đồng chí Mạnh và Cương đã nhanh chóng chạy lại sơ cứu, đồng thời gọi xe đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Thượng sỹ Thạch Thọ Cương- chiến sỹ đã cùng đồng đội tận tình đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu kịp thời

Thượng sỹ Thạch Thọ Cương- chiến sỹ đã cùng đồng đội tận tình đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu kịp thời

Thượng sỹ Thạch Thọ Cương- chiến sỹ đã cùng đồng đội tận tình đưa người bị tai nạn giao thông đi cấp cứu kịp thời Sau khi được chuyển đến bệnh viện, các bác sỹ khẩn trương chẩn đoán nạn nhân bị đứt động mạch chân trái, nhiều chỗ bị chấn thương phần mềm, chậm chút nữa có thể gây nguy hiểm cho tính mạng. Ngay sau đó nạn nhân được các bác sỹ tiêm thuốc cầm máu và làm tiểu phẫu vết thương. Lúc này, khi thấy nạn nhân bình tĩnh trở lại, đồng chí Cương tiến lại gần tìm hiểu cụ thể thì được biết, nạn nhân là Lê Thị Việt Hoa, 59 tuổi, hiện thường trú tại số 45, phố Ngọc Lâm – Ngọc Lâm – Long Biên – Hà Nội. Bà Hoa cho hay vào khoảng 6 giờ sáng cùng ngày bà đi sửa xe đạp thì bị một thanh niên chạy xe máy ẩu đã đâm trúng, làm ngã lăn ra đường, rồi thanh niên đó bỏ chạy. Rất may có đồng chí Mạnh và Cương đi ngang qua cứu nạn. Sau khi được cấp cứu xong, thấy sức khỏe của bà Hoa tạm ổn định, đồng chí Cương đã thông báo cho người thân đến “tiếp quản” và chia tay để tiếp tục đi làm nhiệm vụ. Mặc dù đồng chí Cương đã không “tiết lộ” thông tin đơn vị trước khi đi nhưng ít ngày sau người thân của bà Hoa đã biết được người ân nhân cứu bà qua cơn nguy kịch là CBCS Phòng Cảnh sát PCCC số 4 – Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội. Cảm phục trước tinh thần trách nhiệm “vì nhân dân phục vụ” của hai anh cảnh sát cứu hỏa, gia đình bà Hoa đã gửi thư bày tỏ lòng biết ơn đến toàn thể Chỉ huy và CBCS Phòng Cảnh sát PCCC số 4.

Tin cùng chuyên mục