Cảnh sát kinh tế CATP Hà Nội bắt hàng chục tấn hàng lậu

  • 20/03/2019 14:44
  • 1 bình luận
  • Ánh Nguyệt
  • In bài
ANTD.VN - Đội chống buôn lậu, Phòng CSKT, CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 8, Cục QLTT Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện trên 12 tấn hàng nhái các nhãn hiệu như  Gucci, Louis Vuiton, Philipp Plein, Givenchy, Dior và hàng không có nguồn gốc xuất xứ...

Ngày 19-3, tổ công tác của Phòng CSKT - CATP Hà Nội phối hợp với Đội QLTT số 8 phát hiện xe ô tô tải BKS 88C - 137.19, đang dừng đỗ tại khu đô thị mới Mê Linh, huyện Mê Linh, có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Chiếc xe chở hàng lậu bị cơ quan Công an bắt giữ

Chiếc xe chở hàng lậu bị cơ quan Công an bắt giữ

Tiến hành kiểm tra,  lực lượng liên ngành phát hiện trên xe chở hàng trăm kiện hàng hóa các loại. Lực lượng chức năng kiểm đếm có 159 kiện hàng gồm hàng chục nghìn sản phẩm quần áo, túi, ví, giày, dép các loại có nhãn mác, bao bì sản phẩm in tiếng nước ngoài.

Đáng chú ý, trong số này có nhiều loại giày, dép, túi, ví, phụ kiện thời trang mang nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam như Gucci, Louis Vuiton, Philipp Plein, Givenchy, Dior…

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng kiểm đếm số hàng hóa không rõ nguồn gốc

Lực lượng chức năng yêu cầu lái xe Nguyễn Thanh Tùng (SN 1980), trú tại thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc xuất trình giấy tờ, chứng từ hàng hóa liên quan đến lô hàng, nhưng không có.

Qua điều tra, lái xe Nguyễn Thanh Tùng khai nhận đã được một người tại Lào Cai thuê chở hàng từ đó đến khu vực Cảng Phà Đen, TP Hà Nội tiêu thụ.

Trước các dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ và hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ lô hàng này để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Tin cùng chuyên mục