Cảnh sát giao thông đưa cô bé hay quên trên đường về với gia đình

  • 02/11/2018 15:15
  • 0 bình luận
  • Hoàng Phong
  • In bài
ANTD.VN - Anh Nguyễn Võ Phượng (SN 1975, ở huyện Đô Lương, Nghệ An), nắm chặt tay Đại úy Lương Anh Hiếu để cảm ơn. Nếu không có sự hỗ trợ giúp đỡ kịp thời của người CSGT và CAP Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, chẳng biết anh Phượng có tìm thấy được con gái hay không.

Sáng 2-11, Đại úy Lương Anh Hiếu, cán bộ Đội Đăng ký xe cơ sở 5, Phòng CSGT, CATP Hà Nội, trên đường đến trụ sở ở Ngọc Hồi, Hoàng Mai, Hà Nội làm nhiệm vụ, phát hiện một cô gái có biểu hiện “hay quên” đang đi lại nhiều lần ở khu vực bến xe Nước Ngầm.

Trước những biểu hiện bất thường trên, Đại úy Lương Anh Hiếu đã chủ động tiếp cận, hỏi han. Chỉ qua vài câu hỏi, cán bộ CSGT xác định cô gái không biết được địa chỉ quê nhà, chỉ mang máng nhớ vừa được gia đình đưa từ quê ra Hà Nội. Không có người thân bên cạnh, lạ lẫm giữa phố xa đông đúc, xa lạ, cô gái lộ rõ thái độ hoảng sợ.

Đại úy Lương Anh Hiếu và CAP Hoàng Liệt xác minh, giúp đỡ anh Phương nhanh chóng đến đón con gái đi lạc về nhà

Đại úy Lương Anh Hiếu và CAP Hoàng Liệt xác minh, giúp đỡ anh Phương nhanh chóng đến đón con gái đi lạc về nhà


Đại úy Lương Anh Hiếu đã báo cáo sự việc với chỉ huy đơn vị, đồng thời được Đại úy Hà Trọng Hoan, Đội phó Đội Đăng ký quản lý xe chỉ đạo nhanh chóng đưa về CAP gần nhất để phối hợp đảm bảo an toàn cũng như xác minh địa chỉ cho cô gái trên.

Tại trụ sở CAP Hoàng Liệt, được sự động viên, gợi mở của CSGT và CAP, cô gái dần trấn tĩnh lại, cho biết mình tên là Nguyễn Thị Giang ở Đô Lương, Nghệ An. Từ những thông tin ít ỏi này, CSGT đã liên hệ với địa phương nơi cô gái nhắc đến, cũng như phối hợp thông tin đến các chốt CSGT đang làm nhiệm vụ ở khu vực bến xe Nước Ngầm, Giáp Bát, dọc trục đường Giải Phóng để tìm kiếm người thân của cháu Giang. Sau khoảng 1 tiếng nỗ lực xác minh, tìm kiếm, CSGT đã có được số điện thoại của bố cháu Giang là anh Nguyễn Võ Phương và mời lên để đón cháu về.

Tại trụ sở CAP Hoàng Liệt, anh Phương cứ ôm chầm lấy con gái mà khóc vì mừng vui gặp lại con sau nhiều giờ bố con lạc nhau. Anh Phương cho biết, do cháu Giang có biểu hiện hay “quên” nên ngày 1-11, gia đình đưa từ quê lên Hà Nội thăm khám. Sáng ngày 2-11, khi lên đến bến xe Nước Ngầm, do sơ ý nên hai bố con lạc nhau. Không người thân thích ở Hà Nội, lại lạc con, anh Phương vô cùng lo lắng. Đang trong lúc tưởng như tuyệt vọng nhất, anh Phương nhận được điện thoại của CSGT mời lên CAP Hoàng Liệt đón con gái về.

Tin cùng chuyên mục